Blog

Bạn đam mê cây cảnh và muốn tìm cây phù hợp với tuổi Canh Thân 1980 để đón tài lộc và gia tăng vượng khí trong nhà? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những cây cảnh thích hợp dựa trên phân tích chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu về tuổi Canh Thân

Người sinh năm 1980 âm lịch thuộc mệnh ngũ hành Mộc “Thạch lựu mộc”. Những người tuổi Canh Thân mang đặc tính chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Tinh thần hiếu học và trí thông minh bẩm sinh giúp họ có kiến thức sâu rộng. Sự tài trí và óc phán đoán nhanh nhạy giúp họ luôn chủ động trong công việc. Họ thường lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo trước khi thực hiện bất cứ việc gì. Bên cạnh đó, người tuổi Thân mệnh Mộc có khả năng giao tiếp tốt và dễ hòa đồng với mọi người xung quanh.

Tuổi Canh Thân hợp với cây gì?

Để đón tài lộc và nhận lộc nhiều hơn, bạn nên trồng cây cảnh thuộc màu xanh dương thuộc Thủy sinh Mộc. Tránh chọn những loại cây màu trắng thuộc Kim hoặc cây có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa. Điều này giúp tránh việc tiền tài bị lụi bại dần.

Xem thêm  Nên trồng bao nhiêu cây phát tài để đem lại mai mắn cho gia chủ ?

Dựa vào những yếu tố trên, dưới đây là danh sách các cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Canh Thân:

Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích, còn được gọi là cây thường xanh, có ý nghĩa mang lại phú quý và tiền tài. Đặc điểm dễ trồng của cây này khiến nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm, và sau vài ngày, lá sẽ mọc thành cây con. Cây ngọc bích thuộc hành Kim, nên hướng phù hợp để trồng cây này là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam để tránh xung khắc.

Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán)

Cây tùng la hán, còn được gọi là vạn niên tùng, sam đất, sam la hán, mang đến sự thịnh vượng, may mắn và phồn vinh. Cây này có khả năng sống bền bỉ và tạo không gian trong lành tươi mát. Trồng cây tùng la hán đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận để phát huy tốt những thế mạnh tiềm tàng của cây. Đặc biệt, cây tùng la hán thể hiện tinh thần chính trực và mạnh mẽ, tương tự như người tuổi Canh Thân.

Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân mang đến may mắn và nhiều thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân. Với vẻ đẹp hài hòa từ bộ rễ trắng muốt và phiến lá xanh đốm trắng dịu dàng, cây ngọc ngân trở thành lựa chọn tuyệt vời để tặng cho người yêu thương. Cây ngọc ngân cũng có tác dụng thanh lọc không khí và hút bụi, giúp không gian trong lành và tươi mát.

Xem thêm  Cây phong thủy tuổi Mão

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau tiểu trâm thể hiện ý chí và sự phấn đấu không ngừng vươn lên. Trong phong thủy, cây này được xem là trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Cây cau tiểu trâm có hình dáng nhỏ xinh và rất phù hợp để trang trí nội thất.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây trầu bà đế vương xanh thuộc họ Trầu Bà và có ý nghĩa mang đến may mắn, thành đạt và bình an. Cây này rất hợp với những người thuộc tuổi Ngọ. Đặt cây trầu bà đế vương trong nơi làm việc giúp tài vận tập trung và giữ cân bằng trong tính cách. Cây này thể hiện sự bề thế, uy nghi và đẳng cấp của gia thế.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây tùng bồng lai, còn được gọi là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông, mang đến sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng và giữ tiền cho người sở hữu. Cây tùng bồng lai dễ chăm sóc và thích nghi với mọi điều kiện. Bạn có thể đặt cây trong văn phòng, trên bàn làm việc, kệ sách hoặc trang trí quán cà phê.

Cây Vạn Tuế

Cây vạn tuế phù hợp với người tuổi Canh Thân. Đây là cây cảnh tạo nét thanh bình yên ả cho cảnh quan sân vườn và các tiểu cảnh nhỏ. Cây vạn tuế cần ánh sáng nhưng không thích phơi nắng, vì vậy hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên, nhưng không phải nhận ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.

Xem thêm  Blog

Cây Sung

Cây sung mang đến sự sung túc, tiền tài và vật chất. Đặt cây sung ở phòng khách hoặc trước cửa ra vào để mang nhiều vận may đến cho gia đình.

Cây cảnh không chỉ là phụ kiện trang trí mà còn mang lại may mắn, bình an và tài lộc. Hy vọng những kiến thức về “tuổi Canh Thân hợp với cây gì” sẽ giúp bạn chọn được cây cảnh phù hợp. Chúc bạn tìm thấy cây cảnh mang lại nhiều niềm vui và thịnh vượng!

Để biết thêm thông tin về cây cảnh, hãy ghé thăm Bí Kíp Bonsai.