Blog

Dù bạn đang sống trong căn hộ hay nhà riêng, việc trồng cây trong nhà vệ sinh là một cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi khó chịu và mang lại không khí trong lành cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, cây xanh còn có giá trị phong thủy, và việc lựa chọn cây phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn và thăng tiến trong công việc.

Công dụng của việc trồng cây xanh trong nhà vệ sinh

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều gia đình hiện đại hiện nay đều muốn trồng cây trong nhà vệ sinh. Cây xanh không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp nơi đây trở nên sinh động, tươi mới, hài hòa và ấn tượng hơn. Nhờ đó, mọi người sẽ không còn ám ảnh khi bước vào nhà vệ sinh.

Cây trồng trong nhà vệ sinh còn có tác dụng tuyệt vời khác. Nếu không muốn trồng cây xanh ở nhà vệ sinh, bạn sẽ tiếc hóa không chỉ bởi cây giúp làm không khí ở đây trong lành và an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

Nhà vệ sinh thường bị ẩm ướt và dễ sinh mùi hôi khó chịu. Việc không lau chùi wc thường xuyên có thể gây ra mùi khó chịu. Cây xanh khi được trồng ở trong nhà vệ sinh có khả năng hấp thụ khí Amoniac hiệu quả.

Xem thêm  Kỹ thuật cắt tỉa tùng la hán – Ẩn trong nghệ thuật tạo hình

Việc trồng cây phong thủy trong nhà vệ sinh sẽ tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nó giúp cân bằng trường khí, điều hòa âm dương và thu hút nhiều điềm lành cùng cải thiện vận mệnh gia chủ.

Top những cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi được yêu thích hiện nay

Mỗi loại cây trồng phù hợp với nhiều không gian và địa hình khác nhau. Dưới đây là những gợi ý cho các loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh:

1. Cây lan ý

Cây lan ý có khả năng khử mùi hôi rất tốt khi đặt trong những căn phòng như nhà vệ sinh hay nhà tắm. Loại cây này cũng rất dễ trồng, không cần chăm sóc đặc biệt và có thể sinh trưởng tốt ngay cả khi không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

2. Cây dây nhện

Cây dây nhện là một loại cây thân cỏ, lá mọc um tùm, ưa bóng râm, không sợ ẩm ướt. Loài cây này có khả năng hấp thụ khí ô nhiễm và rất thích hợp để trồng trong nhà vệ sinh và làm sạch không khí.

3. Cây hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp không chỉ phù hợp trồng ngoài trời mà còn có thể trồng trong nhà vệ sinh. Bạn có thể treo giò cây trên tường hoặc đặt một cây lan hồ điệp ở bồn rửa mặt để tạo thêm sự sang trọng và tinh tế cho phòng tắm. Loại cây này cũng giúp thanh lọc không khí trong căn phòng vệ sinh.

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà là một trong những loại cây thường trồng trong nhà vệ sinh. Loài cây này có khả năng hút khí độc, loại bỏ chất gây ung thư và những chất bay hơi khác. Cây trầu bà cực kỳ dễ sống và phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng và ẩm ướt.

Xem thêm  Tiêu chí chọn cây cảnh văn phòng thích hợp

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được đánh giá là loại cây đứng đầu danh sách khả năng khử độc trong nhà vệ sinh. Loại cây này có khả năng hấp thụ nhiều loại độc tố khác nhau, bao gồm cả những chất gây ung thư. Ngoài ra, cây lưỡi hổ cũng tượng trưng cho ý chí kiên cường và không bị khuất phục bởi khó khăn.

6. Cây bạc hà

Cây bạc hà có mùi thơm dễ chịu và có khả năng khử độc, diệt khuẩn. Mùi thơm của bạc hà có thể áp đảo các loại mùi hôi trong nhà vệ sinh. Loại cây này cũng có khả năng đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả.

7. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có khả năng khử độc và đuổi côn trùng nhờ thân và lá cây tiết ra một loại hợp chất đặc biệt. Loài cây này rất thích hợp để trồng trong nhà vệ sinh và làm sạch không khí.

8. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có khả năng khử độc và giảm ô nhiễm nhanh chóng. Loài cây này cũng giúp làm giảm lượng asen có trong nguồn nước, từ đó giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe và ngăn chặn các căn bệnh ung thư.

9. Cây hoa dành dành

Hoa dành dành có mùi thơm dễ chịu và có khả năng làm tan biến mùi hôi trong nhà vệ sinh. Đặt một chậu hoa dành dành gần bồn rửa mặt hoặc cửa sổ sẽ giúp làm sạch không khí ở wc.

10. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh mang lại cảm giác tươi mới và viên mãn cho căn phòng vệ sinh. Loài cây này dễ trồng và phát triển tốt trong môi trường có ánh sáng vừa đủ. Cây cọ cảnh cũng có khả năng lọc không khí và mang lại tài lộc cho gia đình.

Xem thêm  Cây phong thủy hợp người tuổi Sửu

11. Cây lô hội

Lô hội có khả năng hút mùi hôi trong nhà vệ sinh và khử độc hóa chất có trong không khí. Loài cây này cũng có thể trang trí phòng ốc và có độ bền cao.

12. Cây thường xuân

Cây thường xuân có khả năng làm sạch không khí và loại trừ vi khuẩn. Loài cây này còn đem lại sự trường tồn, vượng dương khí và ngăn chặn tà ma, hợp lý cho việc trồng trong nhà vệ sinh.

Lưu ý khi trồng cây cảnh ở trong nhà vệ sinh

Sau khi chọn loại cây phù hợp cho nhà vệ sinh của bạn, hãy chú ý các yếu tố sau để cây có thể phát triển và sinh trưởng tốt, tăng vận khí cho gia chủ:

  • Chọn loại cây hợp phong thủy: Lựa chọn những loại cây có khả năng cân bằng trường khí trong ngôi nhà.
  • Chọn cây thích nghi với môi trường: Trồng những loại cây ưa độ ẩm và sống tốt ở môi trường ít ánh sáng để cây xanh quanh năm.
  • Chọn cây phù hợp với tài chính: Cân nhắc lựa chọn cây phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
  • Chăm sóc cây cảnh: Đặt cây ở nơi thoáng khí hoặc gần cửa sổ để cây có thể quang hợp tốt. Thường xuyên cắt bỏ lá vàng, lá chết để cây phát triển tốt hơn và không chiếm diện tích không gian trong nhà vệ sinh.

Thông qua những loại cây được giới thiệu ở trên, hy vọng bạn có thể tìm được cây trồng trong nhà vệ sinh phù hợp với điều kiện môi trường và tài chính của gia đình. Để biết thêm thông tin, hãy ghé thăm Bí Kíp Bonsai.