Blog

các loại cây trồng trên sân thượng

Nếu gia đình bạn có một sân thượng rộng, lộng gió là nơi để gia đình thư giản nghỉ ngơi thì đừng quên tham khảo list các loại cây trồng trên sân thượng phổ biến dưới đây của chúng tôi!

Ý nghĩa của cây kiểng sân thượng!

Đa số gia đình ở thành phố đều có sân thợng hoặc một khoảng sân nhỏ để có thể trồng cây kiểng hoặc treo trước mái hiên vài chậu Phong lna. Trồng hoa kiểng trên sân thượng còn dễ hơn trồng ở ban công, do địa hình không gian môi trường khoảng không gian to rộng hơn, dễ chăm sóc hơn.

Điều chung nhất giữa sân thượng và ban công là đều ở trên cao, nhiều gió, thiếu ẩm, nắng gắt, nên vấn đề tưới tiêu là quan trọng nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu một số loại cây kiểng nhỏ để trồng trên sân thuượng không trùng lắp với phần trước, nhưng tùy theo điều kiện, những cây kiểng trồng ở ban công đều trồng ở sân thượng được.

Tốt hơn hết, trên sân thượng nên trồng cây trung bình vừa phải, vừa gọn nhẹ vừa dễ chăm sóc. Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số loại cây phù hợp trồng ở sân thượng.

Xem thêm  Cây dứa cảnh nến: Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Các loại cây trồng trên sân thượng phổ biến tại nước ta

Cây Sứ Thái (Adenium Obesum)

Cây Sứ Thái còn gọi là Sứ Sa Mạc có nguồn gốc từ Sa Mạc khô cằn. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây Sứ Cùi (Plumeria Obtusìolia)

Cây sứ Cùi còn gọi là cây Đại có tên tiếng Anh là Frangipani có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây Hoàng Lan Tua

Cây Hoàng Lan Tua còn gọi là cây Bông Chúa tên tiếng Anh là Ylang Ylang có nguồn gốc từ Châu Á. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây Ngọc Lan Trắng (Michelia Alba)

Cây Ngọc Lan Trắng có nơi cũng gọi là cây Bông Sứ, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây tre vàng sọc (Bambusa Vulgaris)

Cây Tre Vàng Sọc còn gọi là Tre Trổ, tên tiếng Anh là Yellow or Golden Bamboo có nguồn gốc từ các quốc gia châu Á. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây Trúc Cảnh

Cây Trúc Cảnh còn gọi là Diệp Vĩ Dịu, có tên tiếng Anh là Japanese Bamboo, cây xuất xứ từ nước Nhật. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây Đùi Gà

Cây Đùi Gà còn gọi là cây Tre Ống Điếu, có tên tiếng Anh là Buddha’s Belly Bamboo có nguồn gốc từ các quốc gia châu Á. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Xem thêm  Tổng hợp một số loại phân bón hữu cơ tốt cho cây Kim Tiền

Cây Cau Kiểng

Cây Cau Kiểng còn gọi là Cau Vang, tên tiếng Anh là Areca Palm có nguồn gốc từ châu Phi nhiệt đới. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây Cau Đỏ

Cây cau đỏ còn gọi là Câu kiểng đỏ tên tiếng anh là Sealing wax Palm có nguồn gốc từ các quốc gia châu Á. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi còn gọi là cây Nanh Heo có nguồn gốc từ các quốc gia châu Phi, nơi có khí hậu nóng khô. Cây trồng trên sân thượng rất phù hợp, dễ chăm sóc.

Lưu ý khi trồng cây trên sân thượng

Tuy nhiên cây trồng trên sân thượng đừng để cho có tán nhánh quá to, phải thường xuyên cắt tỉa, tạo dáng đẹp, vừa làm cho cây lùn thấp, phù hợp với điều kiện sân thượng.

Nếu cây nào lên cao quá, nên chiết cành để nhân giống. Trên cao gió nhiều, nếu cây có tán lá to thường bị đổ ngã, làm bể chậu ảnh hưởng đến các cây chậu ở kế bên.

Nếu trên sân thượng mà trồng cho đúng cách, đúng loại cây, cắt tỉa đẹp thì cũng như trồng ở dưới sân vườn nhà, cây tươi đẹp có hoa trái, có màu xanh quanh năm vây.

Trên đây là một số loại cây vừa có tán lá đẹp, vừa có hoa trái đẹp, vừa chịu nắng, vừa chịu hạn, rất thích hợp trồng ở trên sân thượng.

Xem thêm  Cây thông thiên / Trúc đào hoa vàng và những đều cần biết

Nguồn: Bí Kíp Bonsai