Blog

Cây Kim Quýt mang dáng tao nhã, vừa thanh mảnh lại vừa khỏe khoắn. Không chỉ thế cây kim quýt còn có khả năng làm sạch môi trường sống và có ý nghĩa tài lộc dồi dào, phát tài phát lộc.

Cây kim quýt, hay còn được gọi là cây kim quất, là một loại cây cảnh phổ biến tại vùng Đông Nam châu Á. Với tên khoa học là Triphasia trifolia, cây này được trồng rộng rãi ở nhiều vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đặc điểm độc đáo của cây kim quýt là có khả năng cho quả đồng đều và chín đỏ, tạo ấn tượng sâu sắc.

Đặc Điểm Cây Kim Quýt

Tên gọi khác của cây kim quýt là cây kim quất, có nguồn gốc xuất xứ từ vùng nhiệt đới. Cây kim quýt có đặc tính phân cành sát gốc, nhỏ gọn, lá kép, 1 chính 3 phụ. Hoa kim quýt mọc từ nách lá theo cụm, mỗi cụm có 1-3 chiếc hoa màu trắng sáng, thơm mát.

Tuy nhiên, để tạo hình thành công một cây kim quýt chuẩn bonsai thường phải mất rất nhiều thời gian, bởi cây có tốc độ sinh trưởng rất chậm.

Tác Dụng Của Cây Kim Quýt

Cây Kim Quýt Bonsai có dáng tao nhã, vừa thanh mảnh lại vừa khỏe khoắn. Bạn có thể trồng cây kim quýt ngoài trời làm cây cảnh trái hoặc uốn nắn thành cây bonsai đẹp. Cây kim quýt bonsai có thể đặt trong phòng khách, sân vườn, công ty, văn phòng, mang không khí tươi xanh đến với không gian sống của bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách sang chậu Bonsai

Cây kim quýt không chỉ tạo ra không gian xanh mát, mà còn có khả năng làm sạch môi trường sống. Với đặc tính sống lâu năm và dễ chăm sóc, cây kim quýt là một lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Kim Quýt

Theo quan niệm phong thủy, cây kim quýt mang lại tài lộc cho chủ nhân và cả người thưởng lãm. Đặc biệt, cây kim quýt cho thấy sự thể hiện những kết quả tốt đẹp, như khát vọng muôn thuở của con người. Từ “kim” trong kim quýt còn có ý nghĩa là “vàng” và từ “quýt” phát âm rất gần giống với từ “cát” trong chữ Hán, là những từ mà trong các dịp lễ, tết, những sự kiện trọng đại ai cũng muốn nghe.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Tốt Cho Cây Kim Quýt

Để cây kim quýt phát triển và phục vụ tốt, cần chú trọng đến việc chăm sóc và bón phân cho cây. Khi đất trong chậu đã cạn kiệt chất dinh dưỡng, cây sẽ cho thấy hiện tượng lá vàng, cành không mọc cao được, rễ con bắt đầu lồi lên mặt đất.

Để thay đất cho cây kim quýt, bạn có thể sử dụng dao cùn để từ từ tách đất ra khỏi chậu. Sau đó, loại bỏ những rễ lớn và già, chỉ để lại những rễ non để cây tiếp tục phát triển.

Ngoài ra, đừng quên tưới nước cho cây kim quýt thường xuyên, đảm bảo đất có đủ chất dinh dưỡng. Bón phân định kỳ 1-2 tháng một lần và thay đất mỗi 3-4 tháng.

Xem thêm  Tùng la hán và hồ cá Koi – Sự kết hợp hoàn hảo đem lại may mắn

Đây là những bí quyết chăm sóc cây kim quýt mà Bí Kíp Bonsai muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cây kim quýt trong chậu của bạn luôn xanh tốt.

Đọc thêm tại Bí Kíp Bonsai để biết thêm về cây kim quýt và nhiều loại cây cảnh khác nhé!