Blog

Nếu bạn muốn căn phòng ngủ của mình luôn thoáng đãng, trong lành và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, hãy thử trồng một số loại cây phù hợp để thanh lọc không khí. Dưới đây là danh sách top 10 loại cây trồng trong phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua.

1. Cây Nha Đam

Cây Nha Đam, hay còn được gọi là cây lô hội, có hình dáng trung bình và chiều cao vừa phải. Lá cây màu xanh mọng nước, được bao quanh bởi những gai nhỏ. Cây Nha Đam có khả năng cung cấp khí O2 và hút khí CO2 trong đêm, giúp không khí trong phòng ngủ trở nên trong lành và tự nhiên. Thêm vào đó, đặt cây Nha Đam trong phòng ngủ còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

2. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được biết đến là loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt. Ngoài ra, cây còn có khả năng hút và giảm các chất độc hại như benzene, formaldehyde và CO2 trong không khí. Bên ngoài, cây Lưỡi Hổ có màu xanh kết hợp với một lớp viền màu vàng trắng độc đáo, tạo nên sự ấn tượng cho căn phòng của bạn. Đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ sẽ giúp không gian trở nên trong lành và tươi mát hơn, đồng thời mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thu hải đường

3. Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện là loại cây được Nasa khuyên dùng làm cây trang trí trong nhà, vì khả năng tạo ra một lượng lớn khí O2 và hút các chất độc hại như formaldehyde, carbon monoxide, benzen và xylen có trong không khí. Những chất độc hại này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn là nguyên nhân gây ra ung thư. Đặt cây Dây Nhện trong phòng ngủ sẽ giúp thanh lọc không khí và cung cấp không khí trong lành cho bạn.

4. Hoa Oải Hương – Cây Trồng Trong Phòng Ngủ Làm Bạn Say Mê

Hoa Oải Hương, hay hoa Lavender, có màu tím nhẹ nhàng và mùi hương thơm dịu nhẹ. Khi trồng hoa Oải Hương trong phòng ngủ, không chỉ làm căn phòng thêm đẹp mà còn mang lại một mùi hương thơm dễ chịu. Đặc biệt, mùi hương của hoa Oải Hương còn có thể giúp chữa một số bệnh đau đầu, giảm stress và giúp giấc ngủ sâu hơn. Đó là lý do tại sao nhiều phụ nữ ưa chuộng loại hoa này.

5. Hoa Nhài

Hoa Nhài là một trong những loại hoa giúp cải thiện giấc ngủ nhờ vào hương thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn đang gặp vấn đề về mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, hãy trồng một chậu hoa Nhài trong phòng ngủ của bạn. Màu trắng muốt xinh đẹp của hoa Nhài còn làm cho căn phòng trở nên tươi tắn và tràn đầy sức sống. Đặt cây hoa Nhài gần cửa sổ để cây có thể phát triển tốt nhất.

Xem thêm  Phương pháp nhân giống lan hồ điệp

6. Dây Thường Xuân

Dây Thường Xuân cũng là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt. Loại cây này cũng có thể hút các chất độc hại từ đồ dùng trong phòng như gỗ và nhựa. Đặt cây Thường Xuân trong phòng ngủ sẽ giúp không khí trong lành, làm giảm khí gây hại và cải thiện giấc ngủ của bạn. Hơn nữa, loại cây này dễ trồng và chăm sóc, phù hợp để đặt trong phòng ngủ.

7. Cây Dành Dành

Cây Dành Dành có hoa màu trắng và hương thơm nhẹ, dễ chịu. Người ta thường trồng cây này trong phòng ngủ để trang trí và giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm stress mà không cần sử dụng tinh dầu tốn kém. Đặt cây Dành Dành gần cửa sổ, vì cây thích ánh sáng và sẽ phát triển tốt hơn khi đặt ở vị trí đó.

8. Trầu Bà

Trầu Bà là loại cây trồng có giá thành rẻ, dễ trồng và dễ chăm sóc. Quan trọng hơn cả, loại cây này có khả năng thanh lọc không khí và tạo ra khí O2 trong đêm. Đặt cây Trầu Bà trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn, vì bạn được hít thở không khí trong lành như một chiếc máy lọc mini tự nhiên.

9. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý cũng được Nasa công nhận là loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt. Loài cây này có khả năng hút các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Vẻ đẹp của hoa Lan Ý cũng mang lại sự tươi sáng cho phòng ngủ của bạn.

Xem thêm  Blog

10. Cây Nhất Mạt Hương

Nhất Mạt Hương có mùi hương đặc biệt và khả năng xua đuổi côn trùng, giúp cho bạn có một giấc ngủ thoải mái nhất. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn và suôn sẻ. Vì thế, loại cây này được nhiều người ưa chuộng để trồng trong nhà.

Với danh sách loại cây trồng trong phòng ngủ nêu trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn được chậu cây ưng ý nhất cho phòng ngủ của mình. Điều này sẽ giúp căn phòng luôn tươi xanh, không khí trong lành và cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Đọc thêm về Bí Kíp Bonsai.