Blog

Ảnh: Bí Kíp Bonsai

Câu trả lời cho vấn đề ô nhiễm môi trường trong nhà máy, xí nghiệp, công ty và các đô thị lớn đang được nhiều người tìm kiếm. Cây trồng trong nhà không chỉ giúp tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn, mà còn có vai trò quan trọng trong việc thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe gia đình.

Cây Trồng Trong Nhà: Lợi Ích Quan Trọng

Theo nghiên cứu mới nhất của NASA Clean Air, trong mỗi ngôi nhà tồn tại nhiều chất độc hại như formaldehyd, carbon monoxide, trichloroen, amoniac… Nhưng bạn đừng lo lắng, bên cạnh bạn luôn có những người bạn trung thành, đó là những loài cây trong nhà. Chúng có khả năng hấp thụ tới 90% các chất ô nhiễm này.

Những Loại Cây Trồng Trong Nhà Tốt Cho Sức Khỏe

1. Hoa Nhài

Hoa nhài không chỉ hấp thụ hóa chất và khí độc trong nhà, mà còn giúp giảm lo lắng, cải thiện tâm trạng, cải thiện giấc ngủ và tăng cường hệ miễn dịch. Mùi thơm của hoa nhài còn có khả năng làm tăng ham muốn cho cuộc sống vợ chồng.

Xem thêm  Địa chỉ bán Tùng La Hán uy tín số 1 Việt Nam

2. Cây Nhền Nhện

Cây nhền nhện là chiến binh tuyệt vời chống lại formaldehyd, carbon monoxide và các chất độc hại khác trong không khí. Đặc biệt, chúng dễ sống và dễ trồng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà.

3. Cây Lan Ý

Cây lan Ý là chuyên gia trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm không khí. Ngoài ra, mùi hương dịu dàng từ cây lan Ý còn giúp tạo cảm giác thư thái trong gia đình.

4. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ giúp cải thiện chất lượng không khí, loại bỏ các loại độc tố như formaldehyd, toluene, benzen và xylene. Đặc biệt, cây này phù hợp để trồng trong phòng ngủ.

5. Cây Hương Thảo

Cây hương thảo không chỉ giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường trí nhớ, mà còn có thể sử dụng lá làm gia vị cho nhiều món ăn.

6. Cây Dây Thường Xuân

Cây dây thường xuân có khả năng thanh lọc 90% nấm mốc và giúp bạn có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, lưu ý tránh để trẻ nhỏ hoặc thú cưng ăn lá của cây này.

7. Hoa Oải Hương

Hoa oải hương giúp giảm căng thẳng, mất ngủ và làm dịu sự bồn chồn, lo lắng.

8. Nha Đam

Nha đam không chỉ có tác dụng chữa bệnh và làm mịn da, mà còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả.

9. Cây Trầu Bà

Cây trầu bàng có khả năng loại bỏ chất trichloromethyl trong không khí và không cần nhiều sự chăm sóc.

Xem thêm  Blog

10. Cây Cao Su

Cây cao su với các chiếc lá khổng lồ giúp hấp thụ các chất độc hại trong không khí. Đừng quên lau bụi trên lá để tăng khả năng hấp thụ chất độc hại của cây.

Danh sách này còn tiếp tục với nhiều loại cây khác như cây dứa cảnh Nam Mỹ, hoa đồng tiền, dương xỉ, hoa đỗ quyên và cây họ ráy. Chúng tạo không gian sống trong lành và tinh thần thư thái cho gia đình bạn.

Bí Kíp Bonsai hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của việc trồng cây trong nhà và giúp bạn chọn lựa những loại cây phù hợp. Hãy tạo không gian xanh mát và tươi sáng cho ngôi nhà của bạn bằng cách trồng cây trồng trong nhà.