Blog

Trên thế giới có hơn 400.000 loài hoa, và mỗi loài mang trong mình một thông điệp riêng, đầy ý nghĩa. Từ biểu tượng của tình yêu, quyền năng của phụ nữ, sức sống phi thường cho đến khát khao được tỏa sáng hay cả câu chuyện về sự tiếc nuối và day dứt không thôi. Trong bài viết này, Bí Kíp Bonsai sẽ giới thiệu tới bạn những ý nghĩa đặc biệt của các loài hoa xin lỗi.

Hoa Hồng – Biểu Tượng Của Tình Yêu

Hoa hồng được coi là nữ hoàng của các loài hoa và đồng thời cũng là biểu tượng của tình yêu. Không chỉ đơn thuần là món quà đặc biệt dành cho người yêu trong những dịp đặc biệt, hoa hồng còn thể hiện sự chân thành trong lời xin lỗi.

Mọi sự hờn giận trong lòng sẽ tan biến khi người nhận nhìn thấy bó hoa hồng đỏ kết hợp với những bông hoa trắng, như một lời cầu xin sự tha thứ. Có nhiều cách thể hiện lời xin lỗi thông qua hoa hồng như sau:

  • 15 bông hoa hồng: “Tôi xin lỗi”.
  • 88 bông hoa hồng: “Lời xin lỗi từ tận đáy lòng”.
  • Hoa hồng vàng: Là lời xin lỗi chân thành đến bạn bè của chúng ta.
Xem thêm  Cây Bạch Mã Hoàng Tử phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987

Xin Lỗi Bằng Hoa Cẩm Chướng

Theo truyền thuyết, khi Mary nhìn thấy Jesus trên thập tự giá, bà đã khóc. Và từ những nước mắt ấy, những bông hoa cẩm chướng rực rỡ với màu sắc sẫm màu như lệ tràn khóe mi đã nảy nở. Chính lẽ đó, hoa cẩm chướng được coi là biểu tượng của sự hối hận.

Vì vậy, nếu bạn không thể tham gia một cuộc hẹn hay một sự kiện nào đó do lý do nào đó, hãy tặng một bó hoa cẩm chướng tươi để xin lỗi “khổ chủ”. Màu sắc của hoa cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến ý nghĩa lời xin lỗi của bạn. Ví dụ, một bó hoa cẩm chướng hồng biểu thị ý nghĩa “Tôi sẽ không quên hoặc lặp lại những tình huống tương tự”. Trong khi đó, nếu bạn tặng một bó hoa cẩm chướng hồng xen trắng, người nhận sẽ hiểu rằng bạn đang cố gắng xin lỗi và cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ lỡ cuộc hẹn gần đây.

Hoa Tulip – Món Quà Xin Lỗi Thanh Thuần

Lựa chọn thứ ba khi muốn xin lỗi ai đó là hoa tulip trắng. Hoa tulip có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng tulip trắng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Màu trắng của hoa tulip đại diện cho sự vị tha và sự tinh khiết.

Hoa tulip hay nở vào mùa xuân, tượng trưng cho sự tái sinh và hy vọng cho tương lai. Bạn cũng có thể tặng hoa tulip trắng và hồng để xin lỗi ai đó. Qua ngôn ngữ của hoa, bó hoa này thể hiện lòng mong muốn nhận được sự tha thứ chân thành từ những người mà bạn quan trọng.

Xem thêm  Top 5 cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả và an toàn

Hoa Dạ Lan Hương – Hơi Thở Xinh Đẹp Của Lời Xin Lỗi

Khi bạn muốn xin lỗi ai đó mà lại không biết nên nói gì, hoặc sợ người ta từ chối, hãy chuẩn bị một bó hoa dạ lan hương.

Dạ lan hương không chỉ là một bông hoa đơn lẻ mà còn gắn kết nhiều bông nhỏ khác với hình dạng của chuông. Loài hoa này có mùi hương đặc biệt và vẻ đẹp mộc mạc, rất phù hợp để biểu thị lời xin lỗi.

Hoa Cẩm Tú Cầu – Chân Thành Và Lòng Hối Lỗi

Hoa cẩm tú cầu là một loài hoa rất đẹp và quen thuộc với chúng ta. Những cánh hoa mỏng manh ấy cũng có ý nghĩa về sự chân thành, lòng hối lỗi và mong muốn được xin tha thứ.

Một bó hoa cẩm tú cầu xanh dịu nhẹ gửi tới người bạn muốn xin lỗi sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bên cạnh việc xin lỗi, bó hoa này còn chứa đựng tình cảm chân thành từ trái tim của bạn.

Hoa Baby Trắng – Sự Vị Tha Và Bao Dung

Hoa baby thường mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Đây là loài hoa biểu trưng cho sự gắn kết trong gia đình, tình yêu thương và mong muốn tự do cùng sự kiêu hãnh trong cuộc sống.

Baby trắng là một loài hoa mang sắc trắng tinh khiết và bao dung. Một bó hoa baby trắng có thể mang thông điệp như “Hãy bao dung cho anh, anh muốn chăm sóc em một đời” hoặc “Hãy bỏ qua lỗi lầm mà anh đã phạm phải”.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chăm sóc cây Tùng La Hán

Nếu bạn đang bị người yêu giận dỗi, hãy gửi ngay một bó hoa baby trắng để được cô ấy tha thứ.

Trên đời này, ai cũng từng mắc sai lầm không mong muốn. Nếu bạn đang tìm cách giải quyết vấn đề, hãy cùng Bí Kíp Bonsai trao đi những thông điệp xinh xắn qua những bông hoa tuyệt vời này! Hi vọng với những ý nghĩa đặc biệt của các loài hoa xin lỗi, bạn đã tìm được loại hoa phù hợp nhất để thể hiện lời xin lỗi của mình!

Tham khảo giải pháp trang trí Bonsai