Blog

Cây lá màu ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống và trang trí nội thất. Nếu bạn có một chậu trồng cây màu đẹp, căn nhà của bạn sẽ luôn trở nên nổi bật. Tuy nhiên, việc trồng cây ngoài trời thường gặp trở ngại lớn nhất là thời tiết. Khi mùa đông đến, nhiệt độ nước sẽ giảm xuống, làm cây chết và không thể sinh trưởng được. Đó là lý do tại sao người ta thường tìm đến những loại cây chịu rét tốt.

Tham khảo các loại cây chịu rét tốt

Một số loài cây lá màu chịu rét tốt mà bạn có thể tham khảo gồm vạn niên thanh, lạc thạch đằng, cọ, lan lưỡi rồng, san hô lá đào, bảo thạch hoa, hành biển duyên giai thảo lá hoa.. Những loài cây này có thể chịu đựng được nhiệt độ thấp khoảng 0 độ.

Các loài cây lá màu chịu rét nhất định

Như Trúc lưng rùa, cỏ chân vịt lá đỏ, lá trúc nhạt, lô hội, điếu lan, cẩm sóng bạc, cỏ dù, cây lông ngỗng tím, cúc lá bạc, lam kim cúc, thái vân các, mạn trường xuân lá hoa. Thường xuân đằng biển, dừa tụ trân v.v… chỉ cần phòng hộ một chút trong mùa đông thì có thể qua đông an toàn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều loài cây lá màu khó qua đông an toàn như môn Hỷ lâm hồng bảo thạch, môn Hỷ lâm lục bảo thạch, môn Hỷ lâm lá hình đàn, môn hợp quả, củ cải xanh, lan đuôi hổ, cây lá đổi màu… Tuy khó qua đông an toàn, nhưng lại dễ lấy giống, sinh trưởng nhanh và có giá trị thưởng thức tương đối cao. Bạn có thể nghĩ đến việc mua trồng chúng vào mùa xuân ấm áp.

Xem thêm  5 vị trí trong nhà cần thanh lọc không khí bằng cây xanh

Vấn đề chịu đựng bóng râm

Do điều kiện ánh sáng trong phòng không đủ tốt, nên cần chọn những loài cây lá màu thích bóng râm hoặc chịu được bóng râm.

Các loài cây ngắm lá khác nhau sẽ yêu cầu cường độ ánh sáng khác nhau. Ví dụ, cây lá màu cỏ chân vịt lá tím, điếu trúc mai cần đầy đủ ánh sáng tán xạ, trong khi đó, môn Bạch Hạc, Lục cự nhân, Vạn niên thanh Quảng Đông, Ngân hoàng đế có khả năng chịu đựng bóng râm rất tốt.

lục cú nhân

Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng trong phòng, bạn cần chọn loại cây lá màu phù hợp để đảm bảo cho cây sinh trưởng bình thường và giữ được giá trị thưởng thức. Nếu không đủ ánh sáng, cây có thể bị lốp cành lá, thân cây gầy guộc, mấu dài, phiến lá nhỏ lại, dị dạng, mấy xanh hoặc mất đi độ bóng cần có, phiến lá phai sắc, thậm chí rụng nhiều lá từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị thưởng thức của cây lá màu.

Đó là một số chia sẻ về cây chịu rét tốt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được loại cây phù hợp với mình.

Link Bí Kíp Bonsai