Blog

Hoa luôn là một phần không thể thiếu của thiên nhiên và đời sống con người. Hoa không chỉ làm đẹp cho cuộc sống, mang đến hương thơm và trang trí cho không gian sinh hoạt, mà còn ảnh hưởng tích cực đến tinh thần của chúng ta. Với hàng trăm loài hoa đẹp, mỗi loài lại mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Hãy cùng Bí Kíp Bonsai khám phá các loài hoa đẹp và ý nghĩa của từng loài hoa.

Hoa Mẫu Đơn – Vua của các loài hoa

Hoa Mẫu Đơn có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Bắc Trung Quốc, và chỉ có ở vài vùng núi ở Trung Quốc như Thiểm Tây, Hà Nam, Tứ Xuyên. Ở Việt Nam, chỉ có Đà Lạt là nơi trồng nhiều nhất và rất khó để tìm được ở những nơi khác. Hoa Mẫu Đơn có đa dạng màu sắc như tím, cam, trắng, đỏ, vàng, hồng,… Hình dáng của hoa gắn với những chiếc lá mỏng mượt, đều màu từ tâm đến mép tạo nên hình tròn xinh xắn. Hoa thường rụng lá vào mùa đông và phát triển cao khoảng 0,5-3m. Mỗi màu sắc của hoa còn ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy sâu sắc là biểu hiện cho sự may mắn, lòng chung thủy của tình yêu đôi lứa.

Xem thêm  Blog

Hoa đỗ quyên – Thuộc top các loài hoa đẹp

Hoa đỗ quyên là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình nghĩa vợ chồng chung thủy, son sắt. Trong phong thủy, hoa đỗ quyên có tác dụng giải những luồng khí xấu, mang đến luồng sinh khí mới và may mắn cho gia chủ. Vì vậy hoa đỗ quyên không chỉ được trưng bày trong ngày tết mà còn được trồng và trang trí trong gia đình.

Hoa Thược Dược

Hoa thược dược rất đa dạng về màu sắc như đỏ, cam, hồng, trắng…. Những cây thược dược có thể chịu thời tiết khô hạn khi mùa nắng nóng đến, cũng có thể chịu cái rét căm căm dưới 0 độ khi mùa đông về. Ngoài ra, những củ hoa có thể ngủ trong một thời gian dài và chờ khí hậu thuận lợi để mọc lên mang hương sắc cho đời. Thược dược là biểu tượng của sự chung thủy: Dù đi qua nắng mưa bão tố, dù trải qua muôn ngàn khó khăn hay phong ba bão tố dù bị vùi lấp bao nhiêu đi nữa thì tình yêu vẫn mãi mong chờ để đâm chồi nảy lộc.

Hoa Sen – Hoa của Phật

Hoa Sen hay còn gọi là sen hồng có nguồn gốc từ châu Á và là loài hoa đẹp nhất tại Việt Nam. Người ta thường dựa vào màu sắc để phân loại hoa sen như hoa sen hồng, hoa sen vàng, hoa sen xanh, hoa sen trắng, hoa sen tím. Hoa sen mang một vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao, nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt Nam. Còn là biểu tượng người có tấm lòng rộng lớn, nhân ái, nhẫn nại và độ lượng. Do đó, chúng thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo.

Xem thêm  5 kỹ thuật bạn cần biết khi trồng Bonsai tại nhà

Hoa Thủy Vu

Hoa Calla còn gọi là Hoa Thủy Vu hay Hoa Rum là một thành viên trong họ thực vật hoa kèn. Giống Calla có nguồn gốc từ Ethiopia. Là hoa biểu tượng cho sắc đẹp lộng lẫy, Calla thường hiện diện trong các bó hoa cầm tay của cô dâu. Tuy thường được sử dụng trong các đám cưới, hoa rum còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự hồi sinh nên hay được trồng xung quanh các ngôi mộ, và hiện diện trang trọng ở các đám tang.

Hoa Phong Lan

Hoa Phong Lan là loài hoa có thể được tìm thấy ở khắp năm châu, bốn biển, trong các môi trường khác nhau. Màu sắc lẫn hình dáng hoa phong lan rất đa dạng và phong phú. Một số màu sắc nổi bật có thể kể đến như hồng, tím, vàng, trắng, đỏ, xanh lá, cam,… Loài hoa có vẻ đẹp và hương thơm của một loài hoa quý tộc, sự duyên dáng và thanh cao mà một bậc vương giả sở hữu. Hoa Phong Lan còn tượng trưng cho tình yêu, phú quý và trang trọng.

Cùng với những loài hoa trên, còn nhiều loài hoa khác như Hoa Hướng Dương, Hoa Đồng Tiền, Hoa Anh Túc, Hoa Hồng, Hoa Bỉ Ngạn, Hoa Thạch Thảo, Hoa dã quỳ, Hoa thiên điểu, Hoa Lay Ơn, Hoa Đồng Tiền, Hoa Oải Hương, Hoa Tigon, Hoa Linh Lan, Hoa cẩm chướng, Hoa dão quỳ, Hoa thủy tiên, Hoa cẩm chướng, Hoa vạn thọ. Mỗi loài hoa mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Chọn cho mình những loài hoa phù hợp với từng hoàn cảnh và từng dịp cụ thể để truyền tải thông điệp của bạn đến người nhận.

Xem thêm  Thiết kế sân vườn Nhật – Những loại cây bạn nên trồng