Blog

Muốn có một bản công tươi mát sinh động, tràn đầy sức sống ở bất kỳ mùa nào thì không thể thiếu những chậu hoa rực rỡ sắc màu. Vậy hãy cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu các loại hoa nở quanh năm dễ trồng đẹp để giúp bạn có được vườn hoa mình hằng mơ ước nhé!

Đặc điểm của các loại hoa nở quanh năm

Hoa cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang đến cảm giác tươi mới, thư thái cho người thưởng hoa. Đặc biệt là còn giúp thanh lọc không khí, đem lại sự trong lành rất tốt cho sức khoẻ con người. Hầu hết các loại hoa đều có một mùa nở nhất định, tuy nhiên cũng có những loại hoa nở quanh năm. Những loài hoa này có đặc điểm chung là:

  • Ở nước ta, thời tiết thay đổi theo mùa nên các loại hoa nở quanh năm có khả năng thích nghi với điều kiện thay đổi hoặc điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
  • Hầu hết các loại hoa nở quanh năm thường có sức sống mãnh liệt, có sự sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Những loài hoa nở quanh năm thường rất dễ trồng, sức phát triển nhanh và ít sâu bệnh hại, ít cần công chăm sóc.
Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc cây cảnh để bàn

Với những đặc điểm này, bạn có thể trồng cây ở vườn nhà, trước nhà hoặc ban công đều được. Những nơi này thường xuyên gặp những điều kiện thời tiết thay đổi khắc nghiệt nên cần những cây có khả năng sinh trưởng tốt. Đặc biệt ở những vị trí này, hoa nở quanh năm sẽ giúp trang điểm cho ngôi nhà bạn luôn tràn đầy màu sắc mà không cần tốn quá nhiều công chăm sóc.

Dưới đây mình sẽ gợi ý top các loại hoa nở quanh năm dễ trồng đẹp, có những loại hoa còn có hương thơm đặc biệt với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, tùy sở thích, điều kiện đất và diện tích đất trồng, bạn nên có sự lựa chọn hoa thích hợp nhất.

Top các loại hoa nở quanh năm dễ trồng đẹp

Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là một trong các loại hoa dễ trồng nở quanh năm có đặc điểm là thân cỏ mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc đa dạng và bắt mắt hòa thêm chút ngọt ngào của chúng.

Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo mềm và dạ yến thảo kép – cây thân bụi. Loại cây này nằm trong số các loại hoa dễ trồng nở quanh năm và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp và tốn ít diện tích đất trồng.

Xem thêm  Blog

Hoa dừa cạn

Cây dừa cạn cây hoa chậu treo đẹp cho mọi không gian, hoa dễ trồng dễ chăm sóc, đặc biệt rất dễ thích nghi với nhiều khí hậu khác nhau.

Thân cây khi còn non có màu xanh nhạt, về già chuyển dần sang màu hồng tím với nhiều lông ngắn. Các cánh hoa lưỡng tính có 5 cánh với nhiều màu sắc khác nhau như: cam, đỏ, hồng đậm, hồng nhạt, trắng, tím…

Hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo được rất nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp thơ mộng và mềm mại mà loài hoa này mang lại.

Mai địa thảo có hoa nở quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc, rất ít khi bị sâu bệnh. Nếu bạn chỉ có diện tích ban công nhỏ hẹp thì hoa mai địa thảo vô cùng phù hợp với bạn đấy.

Hoa chiều tím

Cây hoa chiều tím, hay còn được gọi là hoa nhất xinh, cây mang một vẻ đẹp riêng rất riêng khiến bạn không thể nhầm lẫn với bất cứ loài hoa nào khác.

Hoa chiều tím đượ

Gợi ý mẫu những vườn hoa xinh lung linh

Trên đây là các loại hoa nở quanh năm dễ trồng đẹp và một vài mẫu vườn hoa đẹp, hy vọng có thể giúp bạn thiết kế một vườn hoa phù hợp với không gian nhà mình.