Blog

Lan Phi Điệp

Lan Phi Điệp là một trong những loài hoa phong lan đẹp và quý hiếm nhất hiện nay. Giá trị của những giỏ lan này có thể lên tới hàng tỷ đồng. Trong phần này, chúng ta sẽ điểm qua các loại lan phi điệp đẹp và phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu về Lan Phi Điệp

Lan Phi Điệp, hay còn được gọi là Dendrobium anosmum, là một loài hoa phong lan phân bố rộng rãi từ Philippines đến New Guinea và các đảo thuộc Đông Nam Á. Loài hoa này thường mọc ở độ cao từ 750m-1300m.

Lan Phi Điệp có thân cây thân thòng, mọc có xu hướng buông xuống dưới giống như thác nước. Thân cây mập, dài có thể lên tới 1,5m. Lá của Phi Điệp dài khoảng 10cm và rộng từ 4-8cm, các lá thường mọc so le nhau và có các chấm tím trên thân tơ.

Hoa của Phi Điệp thường mọc ở đốt trên ngọn cây, hoa buông xuống trông rất đẹp. Thông thường, hoa lan Phi Điệp có hai màu chính là trắng và tím, màu sắc đậm nhạt còn phụ thuộc vào từng vùng miền khác nhau. Hoa nở trong khoảng thời gian từ 15-20 ngày và có mùi hương thơm đặc trưng.

Xem thêm  #5 loại cây dây leo tường dễ trồng và chăm sóc tại nhà

Tìm hiểu các loại lan phi điệp đẹp

Lan phi điệp cánh ám

Lan phi điệp cánh ám

Loại lan này có cánh gần như trắng tinh chỉ có một vệt rất nhỏ có màu khác, thường là đỏ hoặc hồng. Bông ám cũng rất đẹp, cánh hoa có màu đục hơn không trắng trong như 5 cánh trắng. Loại này thường có giá cao hơn so với các loại phi điệp thông thường.

Lan phi điệp hồng

Lan phi điệp hồng có màu hồng đồng nhất trên cánh hoa. Mặt hoa có sự pha trộn giữa các màu hồng với nhau, giữa mắt, mũi, môi và bộ cánh.

Phi điệp mắt xước

Phi điệp mắt xước

Với loại này, mắt hoa có vết xước giống như bị cào. Khi kết hợp với cánh và môi đẹp, cây lan phi điệp mắt xước có giá trị rất cao.

Phi điệp 5 cánh trắng

Phi điệp 5 cánh trắng

Đây là dòng lan có độ hot nhất hiện nay và nổi bật nhất là các dòng 5 cánh trắng Hòa Bình và 5 cánh trắng Phú Thọ. Cánh hoa của loại này phải thẳng hoặc ngược về sau, không rủ xuống che hết mặt bông.

Chú ý khi chơi lan phi điệp

Khi chơi lan phi điệp, bạn cần tìm hiểu kỹ về từng loại để đảm bảo mua được những cây lan chất lượng. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua lan phi điệp có giá trị.

Lan phi điệp là một loài hoa đẹp và quý hiếm. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tự tìm hiểu và sưu tầm các loại lan phi điệp đẹp nhất. Hãy tận hưởng sự đẹp của những giỏ lan Phi Điệp thật đặc biệt!

Xem thêm  Cây Hợp Mệnh Hoả

Bí Kíp Bonsai