Blog

Bắt đầu là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc sống, tượng trưng cho sự hy vọng và lạc quan. Đồng thời, cũng có những loài hoa được xem là biểu tượng cho sự bắt đầu. Chúng có thể chỉ đến một cuộc sống mới hoặc một tình yêu mới.

Hoa Thủy Tiên – Top Loài Hoa Tượng Trưng Cho Sự Bắt Đầu

Thủy tiên là một loài hoa thuộc họ gừng nghệ, với màu vàng dịu dàng tuyệt vời, tượng trưng cho sự dịu mát và tinh khiết như một nàng tiên. Là quốc hoa của xứ sở Wales, hoa thủy tiên nở vào tháng 3, khi mùa xuân bắt đầu.

“Mặt trời luôn chiếu sáng khi em ở bên anh” – thông điệp mà hoa thủy tiên vàng mang đến, biểu thị tình yêu đơn phương, lòng yêu mến và sự tôn trọng. Nó là biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ và phong cách, như một lá thư tình ẩn chứa trong từng cánh hoa: “Cô đơn như vạt mây trôi, tôi đi qua núi qua đồi lững lơ. Hốt nhiên như một tình cờ, tôi may mắn gặp bất ngờ, Thủy Tiên. Bên hồ nương gió chao nghiêng, tán cây râm thắm thêm duyên hoa vàng…”

Xem thêm  Cây hoa hải đường: Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc tại nh

Hoa Hồng

Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, mang đến những cảm xúc ngọt ngào, lãng mạn và hạnh phúc. Bất kể dịp nào, hoa hồng đều được mọi người sử dụng để chúc mừng sinh nhật, tặng bạn gái, kỷ niệm ngày 20/10 hay ngày 8/3, và cả trong lễ cưới.

Mỗi loại hoa hồng mang một ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, hoa hồng màu cam biểu thị sự nhiệt tình và quyến rũ, rất phù hợp cho những mối quan hệ mới.

Hoa Súng

Trong văn hóa Trung Hoa, hoa súng là biểu tượng của người mẹ và tượng trưng cho sự hồi sinh. Loài hoa này thường được sử dụng trong lễ Phục Sinh và tang lễ, thể hiện mong ước về sự sống lại của người đã khuất.

Hoa súng nở sau những cơn mưa, tượng trưng cho sự thức tỉnh tinh thần sau những biến cố trong cuộc sống. Hoa súng hổ biểu thị niềm tự hào và sự giàu có, đồng thời nó cũng có thể thể hiện sự khởi đầu mới về tài chính. Tuy nhiên, cẩn thận với hoa súng màu cam, bởi nó có thể mang đến lòng căm ghét.

Hoa Hướng Dương

Một thông điệp mạnh mẽ mà hoa hướng dương gửi tới chúng ta là “Luôn hướng tới mặt trời”. Loài hoa này tượng trưng cho niềm tin và hy vọng trong tình yêu, luôn hướng về cái tươi sáng nhất. Nó cũng mang ý nghĩa khởi đầu mới, kể từ những ngày đầu tiên của thế giới.

Xem thêm  Cây Hợp Mệnh Hoả

Trong văn hóa Trung Hoa, hoa hướng dương tượng trưng cho sự chung thủy, quân trung và hiếu nghĩa. Chúng mang tới căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp. Hoa hướng dương thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt giữa bố mẹ và con cái.

Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo nở khi màn đêm buông xuống, khi ánh trăng chiếu sáng. Đây là loài hoa đầu tiên nở vào mùa xuân, mang ý nghĩa là biểu tượng của tuổi trẻ và sự đổi mới.

Đối với người Victoria, một bông hoa anh thảo biểu thị cho tình yêu trẻ. Trong ngôn ngữ hoa, món quà là một bông hoa anh thảo nói rằng “Tôi không thể sống thiếu bạn.” Trong thần thoại Bắc Âu, hoa anh thảo là biểu tượng của nữ thần tình yêu Freya.

Hoa Cẩm Chướng

Hoa cẩm chướng được sử dụng rộng rãi sau hoa hồng. Mỗi màu sắc của hoa cẩm chướng mang một ý nghĩa riêng.

Hoa cẩm chướng màu hồng biểu thị sự không bao giờ bị lãng quên. Hoa cẩm chướng màu đỏ thể hiện sự ngưỡng mộ và khởi đầu mới. Cùng lúc đó, hoa cẩm chướng màu trắng mang ý nghĩa may mắn cho những dự án mới trong cuộc sống. Trong khi đó, cẩm chướng màu vàng hay màu sọc có thể biểu hiện sự khước từ hoặc phủ nhận.

Xem thêm  Blog

Hoa Tường Vi – Sự Yêu Thương, Anh Đã Bắt Đầu Yêu Em

Tường vi là một loài hoa có hoa nhiều, tượng trưng cho vẻ đẹp quyến rũ. Nó là biểu tượng của sự hùng mạnh và sẵn lòng tôn trọng trong văn hóa Hy Lạp và Ý. Hoa tường vi mang đến những thông điệp liên quan đến tình yêu đôi lứa.

Hoa tường vi màu trắng đại diện cho sự thuần khiết trong tình yêu. Đây là món quà phù hợp để tặng người đặc biệt, nhất là trong giai đoạn hai người bắt đầu một mối quan hệ. Hoa tường vi cũng thích hợp để trang trí lễ cưới.

Hy vọng những loài hoa tượng trưng cho sự bắt đầu đã mang đến cho bạn sự lạc quan và yêu đời. Hãy trồng hoa, chưng trong nhà hoặc tặng cho người đặc biệt. Để biết thêm về những loài hoa đặc biệt khác, hãy theo dõi Bí Kíp Bonsai.