Blog

Người tuổi Tỵ thường là những người khôn khéo, có tài ngoại giao nhưng họ không thường đặt niềm tin vào người khác cho nên rất nhiều người ghét mà kiếm chuyện thị phi. Để giúp tăng phong thủy cũng như là giảm thiểu những điều tai bay vạ gió tại sao người tuổi Tỵ không chọn cho những những cây trồng phong thủy. Vậy tuổi tỵ hợp với cây gì?

Tìm hiểu về người tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ sinh vào các năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013. Trong 12 con giáp (thập nhị địa chi 十 二 地 支), Tỵ đứng vị trí thứ 6, Tỵ tiếng Hán là sì 巳 = shé 蛇 hay còn gọi là xà, có nghĩa là con rắn. Do đó, con rắn là con vật biểu tượng của những người tuổi này.

Chính đặc tính của con rắn phần nào vận vào tính cách người tuổi Tỵ. Họ đa phần là những người khá khôn ngoan, thông thái và hấp dẫn. Cũng giống như con vật đại diện, họ khá linh hoạt và nhạy bén trong công việc. Một khi đã đặt mục tiêu thì sẽ tìm cách đạt được cho đến cùng, hoàn toàn kiên nhẫn và không bị ai hay điều gì chi phối.

Đồng thời, người tuổi này được đánh giá là khá bí ẩn, phức tạp và khó nắm bắt như cái cách rắn chui vào hang ẩn náu hoặc nhẹ nhàng bò mọi nơi không một tiếng động. Họ thích dùng trí óc, mưu kế để giải quyết vấn đề hơn là sử dụng sức mạnh. Chỉ khi nào “nọc độc” không có tác dụng, thì mới “xuất chiêu” dùng đến sức. Do đó, người sinh năm Tỵ thường gặp may mắn về tài chính và có thể có một cuộc sống đầy đủ. Con giáp này thích sống trong sung túc, mọi thứ trong nhà của họ đều tiện nghi và đẹp đẽ.

Trong suy nghĩ của nhiều người, vì tuổi Tỵ sống khép kín và khó chia sẻ với người khác nên thường sẽ bị cho là khó gần. Mọi người cũng sợ hãi và dè chừng tuổi này vì nghĩ người cầm tinh con rắn hay thù dai và tìm mọi cách để trả đũa không thương tiếc. Không tin, bạn có thể thử treo xác hoặc bôi máu rắn lên cây, ngày hôm sau sẽ có một đàn rắn đến tìm bạn “tính sổ”.

Xem thêm  10+ Mẫu sân vườn trước nhà đẹp dễ dàng thi công nên tham khảo

Bên cạnh đó, tuổi này phần lớn rất bướng bỉnh, cái tôi cá nhân quá lớn và không lắng nghe ý kiến của người khác hay chịu sự chi phối của bất kỳ ai. Chính điều này khiến họ trở thành con người độc đoán, khó thành công ở vị trí cao. Tính chờ đợi, quan sát cẩn thận đôi khi làm vụt mất cơ hội cần nắm bắt nhanh chóng. Bản tính đa nghi cũng làm họ mất đi nhiều mối quan hệ bạn bè.

Tuổi tỵ hợp với cây gì theo phong thủy?

Với những đặc trưng tính cách như ở trên, các chuyên gia khuyên người tuổi Tỵ nên trồng cây phong thủy hợp tuổi để kìm tính xấu, xua vận đen, tăng may mắn. Cây thích hợp nhất là Cỏ đồng tiền.

Cỏ đồng tiền – Cây phù hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ

Cỏ đồng tiền còn được gọi là cây đồng tiền, cây rau má kiểng, cây đồng xu, có nguồn gốc ở Trung Quốc. Đây là cây thân thảo mộc màu xanh mượt, lá mỏng có hình đồng xu tệp màu với thân. Cây bén rễ nhanh, phát triển thành dạng bụi, vươn cao, tối đa khoảng 20cm, sống được trong điều kiện bóng râm và cực kỳ thích ẩm ướt. Chính đặc tính đó dẫn đến việc cây rất dễ trồng và chăm sóc, trồng đất hay nước đều được, kể cả môi trường ngập cả lá. Cây thường được dùng trang trí cho bể cá thêm sinh động.

Tuổi Tỵ hợp cây Cỏ đồng tiền bởi đặc tính tương đồng. Loại cây này vươn cao dễ sống, thích nghi nhiều môi trường cũng như loài rắn, sống được nơi đồng bằng, rừng núi, dưới nước, hoang mạc hay chính là người tuổi Tỵ luôn biết cách đối mặt phù hợp với hoàn cảnh. Tính mềm mại, thanh thoát của cây sẽ kìm bớt sự độc đoán, cứng đầu của người tuổi này. Đồng thời, cây vươn cao đón ánh nắng, luôn xanh mát khoe mình như giúp ngưởi tuổi Tỵ mở lòng mình hơn với những người xung quanh.

Trong phong thủy, hình dáng lá cây giống đồng tiền nên cũng mang nhiều may mắn đến với gia chủ, giúp người trồng thăng tiến hơn trong công việc, tiền bạc dồi dào rủng rinh như sự sinh trưởng mạnh mẽ của cây vậy.

Xem thêm  Blog

Ngoài ra, chúng ta còn có thể chọn cây cho người tuổi Tỵ dựa vào từng mệnh của tuổi. Người sinh năm Kỷ Tỵ (1929, 1989), mệnh Đại Lâm Mộc. Năm Tân Tỵ (1941) là mệnh Bạch Lạp Kim. Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013) thuộc mệnh Trường Lưu Thủy. Ất Tỵ (1965) mang mệnh Phúc Đăng Hỏa. Và cuối cùng, Đinh Tỵ (1977) nhằm mệnh Sa Trung Thổ.

Tuổi tỵ hợp với cây gì theo từng can cụ thể

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) – Mệnh Kim

Theo phong thủy những người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim vì vậy cây phong thủy hợp tuổi Tân Tỵ 2001, 1994 nên trồng có màu sắc trắng, ghi thuộc Kim hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ (Thổ sinh Kim) nên rất tốt sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Nên tránh những cây thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) như màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ khiến gia đình lục đục và tài vận đội nón ra đi.

Cây hợp tuổi tân tỵ: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý

Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013)- Mệnh Thủy

Những người sinh năm 1953, 2013 tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên chọn những cây phong thủy hợp tuổi Quý Tỵ có thân, lá, hoa màu xanh nước biển, đen hoặc màu trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy) giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

Bạn không nên chọn mua những cây mang màu nâu, vàng thuộc Thổ bởi theo thuyết ngũ hành Thủy khắc Hỏa, sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc và tài lộc.

Nên lựa chọn loại cây phù hợp với người tuổi quý tỵ: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi (Dây Nhện) các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)

Tuổi Ất Tỵ (1965) – Mệnh Hỏa

Theo niên mệnh thì tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 thuộc mệnh Hỏa, cây phong thủy theo tuổi cho người tuổi Ất Tỵ chú ý chọn cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ giúp gia tăng thêm tài vận và may mắn cho gia chủ giúp công danh sự nghiệp thăng tiến gia đình hạnh phúc bình an.

Cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ất Tỵ nên tránh có sắc xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ nếu không muốn tiền đổ xuống sông xuống biển nhé.

Xem thêm  Linh khí của cây – Sức mạnh bí ẩn từ thế giới thiên nhiên

Tuổi ất tỵ nên trồng cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,…

Tuổi Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Thổ

Vì thuộc mệnh Thổ nên cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ nên có màu sắc vàng, nâu hoặc màu đỏ thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, nên tránh những loại cây có màu trắng, xanh lá cây vì tương khắc với mệnh Thổ khiến gia đình hao tốn của cải và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Người tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) – Mệnh Mộc

Những người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc vì vậy cây phong thủy tuổi Tỵ 1989 phải kể đến những cây có màu xanh lá cây hoặc màu đen, xanh nước biển thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp gia chủ và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Bạn cần tránh những loại cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa nếu không muốn rước họa vào thân.

Người tuổi kỷ tỵ nên trồng cây: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Với thông tin “tuổi tỵ hợp với cây gì” ở trên, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về cây cảnh xung quanh ta, có cây cảnh mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Đồng thời mang đến không gian đẹp, trong lành nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để biết thêm về cây cảnh và phong thủy, hãy truy cập Bí Kíp Bonsai.