Blog

Hoa Đào thường chỉ có 5 cánh, nhưng đôi khi cũng xuất hiện những bông có nhiều cánh hơn. Vậy hình ảnh hoa Đào 6 cánh có ý nghĩa gì, hãy cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mỗi dịp Tết đến Xuân về hình ảnh hoa Đào không thể thiếu, đấy là một nét văn hóa từ xa xưa của người Việt Nam. Hoa Đào khoác lên mình màu sắc ấm áp, dịu dàng với những tầng ý nghĩa đặc biệt.

Thông tin về hoa Đào

Tên khoa học của cây hoa Đào là Prunus persica, và thường được gọi là Peach Blossom Tree hay Peach Tree trong tiếng Anh, hoa Đào thường được gọi là Peach Flower hoặc Peach Blossom. Đào là một loại cây được trồng để lấy quả hoặc làm hoa cảnh.

Cây Đào là một loại cây nhỏ rụng lá, có chiều cao từ 5 đến 10 m. Lá Đào thường có hình mác, dài từ 7 đến 15 cm và rộng từ 2 đến 3 cm.

Hoa Đào thường nở vào đầu mùa đông xuân, trước khi cây ra lá mới. Hoa Đào là loại hoa mọc đơn hoặc kép, đường kính hoa khoảng 2,5 – 3 cm. Hoa đào có nhiều màu, từ trắng, hồng nhạt đến hồng đậm. Một đặc điểm khá thú vị là hoa anh đào hầu như không có mùi thơm nhưng hoa anh đào ở Nhật thì lại có mùi thơm.

Xem thêm  Cây mai trắng và những đều cần biết

Quả của cây Đào cùng họ với quả anh đào, quả mận, quả mơ. Quả đào có vỏ gỗ cứng, hạt to, cùi Đào thường có màu vàng hoặc trắng, có mùi thơm nhẹ, thơm ngon. Da quả đào được bao phủ bởi những sợi lông mềm mịn như nhung.

Hoa đào 6 cánh có ý nghĩa gì

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, hoa Đào lại mang đến cho gia chủ những ý nghĩa tốt đẹp. Một bông hoa Đào thường chỉ có 5 cánh.

Tuy nhiên, nếu hoa Đào 6 cánh xuất hiện, ngày Tết sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, và càng nhiều hoa 6 cánh thì càng hạnh phúc, may mắn cả năm. Vì thế hoa Đào không thể thiếu trong các loại hoa đẹp chơi Tết ở nước ta hằng năm.

Ý nghĩa hoa Đào trong ngày Tết

Khoác lên mình một sắc màu dịu nhẹ, tươi tắn, hoa Đào vốn được coi là tinh hoa của ngũ hành xua đuổi tà ma, tai ương và mang đến cho chúng ta một năm mới an lành, hạnh phúc.

Biểu tượng của sinh sôi nảy nở

Sự dịu dàng, tinh anh và sự sinh sôi, sung túc cho năm mới khiến chúng ta có thêm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều hạnh phúc, mở ra một năm mới thuận buồm xuôi gió.

Biểu tượng của sự hòa hợp và gắn kết

Hoa Đào còn nhắc nhở con người về sự đoàn kết, trung thành, vì trong vườn đào, Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi đã cùng kết nghĩa anh em và hứa hẹn: “Không sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, nhưng nguyện chết vào cùng một ngày. ”

Xem thêm  Blog

Với câu chuyện này, hoa Đào mang mong ước cho một năm mới sum vầy, hòa thuận.

Biểu tượng của sự thịnh vượng

Màu hồng được coi là màu của sự may mắn, nó luôn mang đến sự ấm cúng cho bất kỳ ngôi nhà nào, mang đến niềm vui, tình yêu thương, cầu chúc một năm mới an lành, thịnh vượng, hạnh phúc, bình an, ấm no.

Hướng dẫn chọn cây Đào đẹp theo phong thủy

Đối với những người không rành về Đào thì việc chọn được một cây Đào đẹp theo phong thủy không phải là điều dễ dàng. Để chọn được một cây đào đẹp trang trí Tết, bạn tham khảo ngay những tiêu chí sau.

  • Tìm hiểu thế Đào đẹp: Theo kinh nghiệm của những người “sành” Đào, một hoa Đào đẹp phải có cánh kép, màu thắm. Cành Đào phải đều nhau, vừa phải, các dăm (nhánh nhỏ nhất) mọc thẳng ra tận ngoài tán, nhiều nụ với nhiều hoa phân bố đều từ đầu đến ngọn, nếu Đào có dăm to thì thường sẽ có ít hoa. Nếu các cành Đào có cùng một điểm xuất phát thì sẽ có dáng đẹp và cân đối.
  • Cách chọn đào cành: Nếu chọn Đào cành nên mua cành to hay nhỏ tùy theo không gian nhà bạn, quan trọng nhất là chọn cành đào có tán tròn, thân cành phân bố đều nhau, có dăm nhỏ. Những cành Đào có dăm nhỏ sẽ có nhiều nụ và đầy đặn hơn. Để tậu hoa Đào chơi Tết, bạn nên mua trước Tết từ 3-5 ngày. Trước khi cắm vào lọ, bạn đốt gốc và nước cắm hoa phải sạch sẽ. Bạn cũng có thể cho thêm vài viên vitamin B1 để hoa thêm dinh dưỡng và tươi lâu.
  • Cách chọn đào cây: Bạn cũng nên chọn mua những cành đào có dăm nhỏ và ngắn, các cành chính của cây cũng hướng ra từ một điểm, giúp cho cây trở nên cân đối và đẹp mắt. Đào cây nở muộn hơn Đào cành nên bạn nên mua sát Tết để nhiều hoa và để đúng ngày.
  • Chọn màu sắc Đào: Việc chọn màu hoa phụ thuộc vào căn phòng trong nhà và loại đèn mà gia đình sử dụng. Những gia đình có không gian nhỏ nên chọn cách trang trí cho ngôi nhà của mình trông sáng sủa hơn, đối với những ngôi nhà có diện tích rộng thì Đào bích hợp là sự lựa chọn tốt nhất
Xem thêm  Cây phong thủy tuổi Sửu

Trồng cây đào trước nhà có tốt không? Đào là loại cây cho đơm bông rất đẹp, có thể tạo dáng, có ý nghĩa phong thuỷ tích cực vì thế gia chủ có thể trồng cây đào để gia tăng may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Bài viết này Bí Kíp Bonsai đã giúp bạn giải đáp được hình ảnh hoa Đào 6 cánh có ý nghĩa gì. Để biết thêm nhiều ý nghĩa của các loài hoa khác, đừng bỏ qua Bí Kíp Bonsai nhé!