Blog

Cùng Bí Kíp Bonsai tận hưởng vẻ đẹp độc đáo của cây hoa hồng môn!

Cây hoa hồng môn (Anthurium sp.) thuộc họ ráy Araceae, là loại cây lớn nhất với khoảng 600 loài phân bố ở Trung và Nam Mỹ. Cây này nổi tiếng với vẻ đẹp, sự sang trọng và đa dạng về màu sắc và hình dáng của hoa.

Cây hoa hồng môn thường được trồng trong chậu để trang trí trong nhà, công viên, vườn hoa hoặc để cắt cành và bán trong thương mại. Việc sản xuất hoa hồng môn cắt cành đã mang lại lợi nhuận lớn cho nhiều nơi trên thế giới như Hà Lan, Nhật Bản, Mỹ và nhiều nơi khác.

Trước đây, cây hoa hồng môn đã được nhập trồng tại Đà Lạt từ lâu nhưng số lượng giống còn ít, hình dáng cây cũng như màu sắc hoa chưa được đa dạng. Tuy nhiên, gần đây, nhờ sự đầu tư của một số tổ chức và cá nhân, đã có nhiều giống hoa hồng môn mới được nhập trồng và phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu. Tuy nhiên, giá của cây giống khá cao và khó có thể sản xuất trên diện rộng.

Nhưng đừng lo, bằng phương pháp nhân giống từ lá, chúng ta có thể nhân nhanh một lượng lớn cây giống hồng môn với giá thành hạ. Điều này giúp cung cấp cây giống cho các nhà trồng hoa và phát triển việc trồng hoa hồng môn trong chậu trồng cây.

Xem thêm  Blog

Quy trình nhân giống và trồng cây hoa hồng môn khá đơn giản. Môi trường nuôi cây bao gồm khoáng đa lượng, vi lượng, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết. Sau đó, cây được cấy và nhân callus trên môi trường đặc biệt và cuối cùng, cây được trồng trong đất hoặc chất trồng khác.

Đặc biệt, bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào, chúng ta có thể thành công trong việc nhân giống cây hoa hồng môn Anthurim andreanim L. từ lá với thời gian khoảng 10-12 tháng. Tỷ lệ cây sống sau quá trình nuôi cấy cao và sau 12 tháng, cây hoa hồng môn sẽ nở hoa thật tuyệt vời.

Với Bí Kíp Bonsai, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp độc đáo của cây hoa hồng môn trong chính ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo thêm thông tin về cây hoa hồng môn tại Bí Kíp Bonsai để có lựa chọn đúng cho không gian của bạn.