Blog

Mỗi một loài hoa mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau, vậy bạn có biết loài hoa nào tượng trưng cho gia đình? Đỏi với tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử, tình cha con hay tình cảm anh em không? Hãy cùng Bí Kíp Bonsai lướt qua những loài hoa mang biểu tượng đặc biệt nhé!

Hoa giấy – Loài hoa tượng trưng cho gia đình

Hoa giấy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình và tình yêu đôi lứa. Đây là loài hoa phổ biến và phù hợp trồng ở mọi gia đình. Hoa giấy mang nét đẹp bình dị nhưng lại nhẹ nhàng và tinh khôi với màu trắng tinh khiết hoặc màu hồng đậm. Bông cánh hoa giấy liên kết vào nhau như anh em trong một nhà, tượng trưng cho tính cảm gia đình sâu sắc và khăn khít. Ngoài ra, có quan niệm cho rằng hoa giấy có thể xua đuổi tà ma và mang đến cho căn nhà không gian bình yên.

Sống đời

Trong đời sống gia đình, hoa sống đời như lời cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm  Kỹ thuật bứng và trồng Bonsai ngoài tự nhiên vào chậu

Cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau theo màu sắc. Ở Mỹ, hoa cẩm tú cầu đặc biệt mang ý nghĩa hạnh phúc. Thông thường, chúng gắn liền với tình yêu gia đình và là một trong những lựa chọn hoa phổ biến nhất cho Ngày của Mẹ. Đặc biệt, trong ngày của mẹ hoặc cha, tặng hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa gửi lời cảm ơn và thể hiện lòng biết ơn với ba mẹ.

Lan hồ điệp

Hoa Lan Hồ Điệp là loài hoa khoác lên mình vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết nhưng ẩn chứa nguồn sức mạnh tràn đầy. Nó tượng trưng cho sự sinh sản và đường con cái trong gia đình. Đối với người Trung Quốc, hoa lan chính là biểu tượng cho gia đình có con cái đông đủ và đầy ắp tiếng cười. Đối với người Hy Lạp, hoa lan được sử dụng để xác định giới tính của đứa con trong bụng của người mẹ. Mỗi nước đều có ý nghĩa về loài hoa lan này khác nhau, nhưng chung quy, hoa Lan là biểu tượng về đường con cái trong gia đình.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc khác nhau và ý nghĩa khác nhau ở từng quốc gia. Với người Trung Quốc, hoa cẩm chướng là biểu tượng của sự hạnh phúc và một cuộc hôn nhân viên mãn, trọn vẹn. Với người Nhật Bản, hoa cẩm chướng đỏ được xem là biểu tượng của tình yêu. Ở Mỹ, hoa cẩm chướng là loài hoa chính thức trong Ngày của Mẹ và được sử dụng nhiều trong các dịp đặc biệt. Hoa cẩm chướng hồng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự biết ơn và khâm phục đối với những người Mẹ. Hoa cẩm chướng hồng là loài hoa đại diện cho ngày lễ Ngày Của Mẹ ở các nước phương Tây.

Xem thêm  Blog

Hoa cúc – Tình yêu bền chặt, lâu dài

Hoa cúc với vẻ đẹp dịu dàng, hương thơm nhẹ nhàng, là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Hoa cúc thường được đặt trong nhà vào dịp năm mới, tượng trưng cho sự trường tồn và mang lại tài lộc cũng như sự hoan hỉ trong năm mới. Với người Trung Quốc, hoa cúc là biểu tượng của sự trường tồn và được đúc trên đồng xu 1 Nhân dân tệ. Ở Việt Nam, hình ảnh hoa cúc gắn liền với sự hiếu thảo và yêu thương cha mẹ.

Hoa hồng biểu tượng của tình yêu

Hoa hồng được coi là loài hoa đẹp nhất và tượng trưng cho tình yêu. Hoa hồng có nhiều màu sắc và mỗi màu lại mang ý nghĩa riêng. Hoa hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em, tình cảm gia đình và biểu hiện sự biết ơn và yêu thương. Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu lãng mạn và nồng cháy, thích hợp để tặng trong ngày Valentine.

Hoa tulip để tượng trưng cho lời tuyên bố của tình yêu

Hoa tulip hay hoa uất kim cương là loài hoa có hình dạng đồng đều và đẹp mắt. Mỗi màu hoa tulip mang ý nghĩa khác nhau. Hoa tulip đỏ tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo và nồng cháy, đây là lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi đang yêu nhau. Màu vàng là màu đại diện cho hạnh phúc, vui vẻ, may mắn và hy vọng, nên hoa tulip vàng cũng rất được ưa chuộng.

Xem thêm  Hoa bụp lồng đèn và những điều cần biết

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương mang một màu vàng ấm áp và tạo cảm giác tươi vui tràn đầy sức sống. Nó thể hiện sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Hoa hướng dương cũng tượng trưng cho sự tôn kính và biết ơn với người thân, thường được tặng trong ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày của cha, ngày 20/10, và các dịp khai trương.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa đặc biệt ở Việt Nam và chỉ mọc tự nhiên ở những vùng núi cao. Hoa đỗ quyên có nhiều màu sắc khác nhau và tượng trưng cho tình yêu chân thật, sự hiếu thảo và yêu thương. Ý nghĩa của hoa đỗ quyên còn rất nhiều, tùy thuộc vào từng nguồn gốc và vùng miền.

Hoa lưu ly – Tình yêu chân thật

Hoa lưu ly nhỏ nhưng nhẹ nhàng và mang ý nghĩa quan trọng. Ý nghĩa của loài hoa này là không quên nhau và biểu hiện tình cảm nhẹ nhàng, nồng nàn và lãng mạn. Hoa lưu ly có vẻ đẹp chân thật và mộc mạc.

Hoa tử đằng – Tình yêu bất diệt

Hoa Tử Đằng mang màu tím and mang ý nghĩa là ‘Tôi đợi sự hồi đáp của em’. Nó tượng trưng cho một tình yêu bất diệt bất chấp thời gian và biểu hiện sự mềm mại và quyến rũ.

Mặc dù danh sách này chưa đầy đủ nhưng hy vọng đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều loại hoa khác.