Blog

Trong cuộc sống, không chỉ có những khoảnh khắc đẹp mà còn có những khoảnh khắc trầm lắng. Tình yêu không chỉ đầy sôi nổi mà còn có những tình yêu im lặng nhưng không kém phần sôi động. Bạn đã biết những loài hoa tượng trưng cho sự im lặng chưa?

Hoa hồng – Lời xin lỗi mong sự tha thứ

Hoa hồng là loài hoa mang nhiều thông điệp, trong đó có cả thông điệp thay cho lời xin lỗi. Một bó hoa hồng trộn lẫn hoa hồng trắng và đỏ là cách tuyệt nhất để diễn đạt sự xin lỗi thành thật. Hoa hồng đỏ biểu thị tình cảm và lòng trung thành, trong khi hoa hồng trắng thể hiện sự tinh khiết, thành thật và sự im lặng. Những ý nghĩa đó làm cho hoa hồng đỏ và trắng trở thành món quà lý tưởng để xin lỗi những người bạn yêu quý nhất.

Ở Nhật Bản, hoa hồng trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, tận tâm và sự im lặng.

Hoa Anh thảo – Tình yêu lẵng lặng

Hoa Anh thảo, hay còn gọi là hoa ngọc trâm, có nhiều màu sắc rực rỡ như vàng, đỏ, trắng, hồng,… Như nhiều loài hoa khác, hoa Anh thảo chỉ nở rộ vào mùa xuân. Tuy nhiên, hoa Anh thảo muộn (Evening Primrose) lại chỉ nở khi đêm xuống, và không bao giờ hé nở các búp hoa cho đến khi trăng lên.

Xem thêm  Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa hướng về ánh trăng bạc. Khi đêm xuống và không gian hoàn toàn yên lặng, các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng mềm mại. Vì thế, hoa Anh thảo muộn tượng trưng cho một tình yêu lặng lẽ.

Ngoài ra, hoa Anh thảo còn được gọi là hoa báo xuân, tượng trưng cho sắc đẹp và sự duyên dáng của tuổi trẻ.

Hoa oải hương – Loài hoa tượng trưng cho sự im lặng và sự tinh khiết trong tình yêu

Hoa oải hương (Lavender) là một trong những loại hoa nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở những cánh đồng hoa tại Pháp. Với màu tím lãng mạn và mùi thơm nồng, hoa oải hương có nhiều công dụng tuyệt vời như làm tinh dầu, làm túi bột thơm, hoa ướp khô,…

Trong ngôn ngữ của hoa, hoa oải hương biểu thị sự tinh khiết, sự im lặng, sự tận tụy và thận trọng. Hiện nay, hoa oải hương thường được sấy khô và làm quà tặng trong những dịp đặc biệt, với mong muốn thể hiện tình yêu và mang lại nhiều may mắn cho người nhận.

Hy vọng những loài hoa tượng trưng cho sự im lặng trong tính cách và tình yêu đã giúp bạn tìm được loài hoa phù hợp với tâm trạng và hoàn cảnh của mình. Bí Kíp Bonsai sẽ cố gắng cập nhật thêm một số loài hoa khác để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Xem thêm  Blog

Hoa Anh Thảo

Bí Kíp Bonsai