Blog

Hãy cùng nhìn lại những loài hoa đẹp và gắn liền với tuổi học trò, những kỷ niệm đáng nhớ dưới mái trường và thầy cô yêu quý của chúng ta.

Phượng Đỏ – Top 1 Những Loài Hoa Gắn Liền Với Tuổi Học Trò

Cái tên “hoa phượng” đã gợi lên trong lòng bao lớp học trò cảm giác rung động của mối tình chớm nở. Dù giờ đây việc nhặt hoa phượng “ép cho hồng trang vở” không còn được duy trì như trước đây, nhưng loài hoa đỏ này vẫn là một phần sáng rực nhất trong khoảng trời mơ ước đầy nhiệt huyết.

Loài hoa này gắn liền với nhiều kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò. Mùa nở của hoa phượng trùng với thời điểm kết thúc năm học, thời điểm chia tay và những cuốn số ghi đầy nhật ký, ép đầy cánh phượng khô. Ai đó đã gọi một cách trìu mến và thân thương loài hoa này là “Hoa học trò”. Cầm những chùm hoa phượng, ta không khỏi bồi hồi nhớ lại kỷ niệm trong sáng của tuổi học trò.

Bằng Lăng Tím – Tình Yêu Chung Thủy Của Tuổi Học Trò

Màu tím thủy chung – màu tím của sự nhớ nhung và day dứt, màu mực tím cũng là màu của bằng lăng, là màu của những ngây thơ dại khờ. Là học sinh, chúng ta đều có lỗi lầm và sự hối tiếc. Nếu có ước muốn, chắc hẳn ta sẽ muốn quay trở về những ngày học muộn mặc dù trường chỉ cách nhà vài phút đạp xe. Đi học muộn, leo tường, trốn lớp, bản kiểm điểm, phạt trực nhật, quét lá sân trường… Khi ấy chúng ta may mắn không biết rằng bằng lăng tím sẽ bao dung với những sai lầm của chúng ta. Mỉm cười với những khiếm khuyết của tuổi học trò, bằng lăng vẫn giữ mãi kỷ niệm đẹp nhất của những lỗi lầm.

Xem thêm  Đá là linh hồn, là nền móng của sân vườn Nhật Bản

Cùng với hoa phượng, bằng lăng cũng báo hiệu một mùa hè nắng cháy và những cuộc chia tay thời học sinh. Hoa bằng lăng nở vào mùa hè, đó là mùa mà năm nào cũng có những cuộc chia ly đầy lưu luyến… Học trò chia tay thày cô, chia tay mái trường thân yêu và chia xa những đứa bạn bè gắn bó với nhau một thời. Thế nên cây bằng lăng tím trở thành biểu tượng của tình yêu chung thủy, của những kỷ niệm trong sáng tuổi học trò.

Điệp Vàng

Nếu như phượng vỹ – điệp tây là nữ vương của mùa hè tuổi học trò, thì điệp vàng hay còn gọi là hoa kim điệp cũng không kém phần nổi bật về vẻ đẹp. Nhiều người chỉ thấy được hình ảnh của cây phượng đỏ lan tỏa khắp sân trường nhưng ít ai biết về một loài cây Kim Điệp có thể làm sáng ngời mùa hè, màu của nó sánh ngang với ánh nắng chói chang. Điệp vàng gợi cho lứa tuổi học trò nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Khi phố phường bắt đầu vào đợt cao điểm của mùa khô, cái nắng tháng 4 tháng 5 hầm hập giục cây thay lá, con đường học trò trở nên đầy màu sắc của hoa điệp vàng. Giữa cái nắng nóng buổi trưa oi bức, lòng sĩ tử như được dịu đi bởi vòm cây vàng yên bình. Thi cử, điểm số, tương lai, tất cả đè lên đôi vai của những cô cậu học trò bé nhỏ vẫn cần lắm một sự vô tư vô lo vô nghĩ. Mỗi mùa điệp vàng nở trong ta lại văng vẳng câu hát: “Một chiều đi trên con đường này, hoa điệp vàng trải dưới chân tôi. Ngập ngừng trong tôi như thầm hỏi. Đường về trường ôi sao lạ quá? Một chiều đi qua con đường này. Bao kỷ niệm chợt sống trong tôi. Về lại trong sân ngồi trường này. Còn đâu đây nỗi nhớ Cô Thầy”.

Xem thêm  Cách trồng hoa mào gà nở rộ ngày Tết

Kết Luận

Cuộc sống cứ mãi trôi đi, trôi đi mãi theo thời gian một cách xô bồ và hối hả, chở theo bao kỷ niệm rời xa. Nhưng đôi khi ngoảnh lại, ta lại nhớ về một thời, một thời học trò yêu dấu với biết bao kỷ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu và những người thầy, người cô đã chắp những đôi cánh vững chắc để chúng ta bay vào khung trời mơ ước của chính mình. Và mỗi khi hè đến, ta lại nhớ đến hình ảnh của cây phượng, cây bằng lăng, hoa điệp vàng… Những loài cây ấy là những dấu mốc kỷ niệm tuổi học trò mà chuyến tàu thời gian không thể mang đi được. Mỗi loài cây, mỗi sắc màu mang theo một ước mơ trong trẻo, tự nhiên đến kỳ lạ. Mong rằng mãi mãi sau này, những loài cây ấy sẽ còn mãi trong tâm hồn của những thế hệ học trò nhỏ.

Bí Kíp Bonsai hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn sống lại những phút giây vô tư tuổi học trò khi nhìn ngắm những bông hoa đặc biệt này.