Blog

Hiện nay, có nhiều loại cây cảnh khác nhau có thể được sử dụng làm cây trồng thủy sinh. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn cây phù hợp với phong thủy và tiểu cảnh của bể cá nhà mình. Dưới đây là top 10 các loại cây thủy sinh tiền cảnh dễ trồng mà Bí Kíp Bonsai giới thiệu.

1. Cỏ Ngưu Mao Chiên

Cỏ Ngưu Mao Chiên thuộc dòng cây cỏ mang vẻ đẹp hoang dã và cuốn hút. Đây là lựa chọn phổ biến để trồng làm nền cho hồ thủy sinh. Cỏ này phát triển nhanh và tạo thành một đám cỏ dày dặc che phủ các ngách đá, lấn Áp Cận cây khác. Để cây phát triển tốt, bạn cần chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên. Cỏ Ngưu Mao Chiên cũng hấp thụ CO2 tốt và chất dinh dưỡng, giúp cây mọc nhanh và dễ nhân giống hơn.

2. Cây Trân Châu Nhật

Cây Trân Châu Nhật không chỉ làm xanh màu nền cho bể thủy sinh mà còn phát triển nhanh và dễ chăm sóc, là lựa chọn ưa thích của nhiều người chơi thủy sinh. Trân Châu Nhật hấp thụ mạnh chất dinh dưỡng và CO2, vì vậy khi trồng, bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bể và lượng CO2 phù hợp để cây phát triển.

Xem thêm  Blog

3. Cây Trân Châu Ngọc Trai

Cây Trân Châu Ngọc Trai là loại cây thủy sinh được nhiều người ưa chuộng và trồng nhiều. Cây này mọc thấp và tạo thành một rừng cây xanh rất đẹp mắt. Trân Châu Ngọc Trai dễ trồng và phát triển nhanh khi có đủ ánh sáng.

4. Cây Trân Châu Cuba

Trân Châu Cuba là ứng viên số một cho vị trí thảm nền tiền cảnh. Những chiếc lá nhỏ màu xanh nhạt làm cho thảm nền trông mịn màng hơn. Một thảm nền bằng Trân Châu Cuba cung cấp một môi trường lý tưởng cho cá, tép mới nở. Đặc biệt, cây này không cần cắt tỉa thường xuyên và phát triển tốt trong môi trường ánh sáng, dinh dưỡng và CO2 dồi dào.

5. Cây Rau Má Hương

Cây Rau Má Hương có vẻ đẹp và sức sống mạnh mẽ, được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích. Loại cây này phát triển mạnh mẽ và lan nhanh, không kén nền và làm tiền cảnh cực kỳ đẹp. Cây Rau Má Hương dễ trồng và thường có màu xanh tươi sinh động và đẹp mắt.

6. Cỏ thìa

Cỏ thìa là loại cây thủy sinh dễ trồng và trồng được ở nhiều vị trí trong hồ. Đặc biệt là vị trí tiền cảnh do cây thấp và phát triển nhanh trong môi trường ổn định. Cây này dễ chăm sóc, không đòi hỏi dinh dưỡng cao và tốc độ sinh trưởng nhanh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến sự phát triển mạnh của bộ rễ để không làm động nền.

Xem thêm  Blog

7. Cây thủy cúc

Cây thủy cúc là loài cây thủy sinh đẹp được dùng làm hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây này dễ trồng và phát triển nhanh. Tương tự như cây cỏ thìa, cây thủy cúc cũng có bộ rễ phát triển nhanh và ăn sâu vào nền, vì vậy cần chú ý khi setup lại để không làm động nền. Để cây đẹp, bạn cần tăng cường độ ánh sáng.

8. Cây thuỷ sinh rau thơm

Cây thuỷ sinh rau thơm là loại cây rất được nhiều người yêu thích bởi màu xanh đậm khi già và nõn nà khi còn trẻ. Loại cây này có thể đảm nhận vai trò tiền cảnh và trung cảnh trong bố cục hồ thủy sinh. Cây này phụ thuộc vào ánh sáng và cường độ chiếu sáng trong hồ.

9. Rêu minifiss trải nền

Rêu minifiss là một trong những loại rêu thường được sử dụng làm thảm nền cho bể thủy sinh. Rêu này phù hợp với các bố cục bể nhỏ, với đặc tính tán nhỏ mọc chậm. Rêu minifiss dễ sống và dễ setup, tiết kiệm công sức cho người chơi không cần thường xuyên chăm sóc.

10. Cây thủy sinh Cỏ Voi

Cỏ Voi là loại cây thủy sinh dễ trồng và đẹp. Loài cây này thường được trồng ở các vị trí trong hồ thủy sinh như hốc đá, hốc lũa hoặc vị trí trung cảnh và tiền cảnh. Cỏ Voi có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Mỹ, Đông Nam và có chiều cao tối đa khoảng 20-30cm. Cây Cỏ Voi cần lượng dinh dưỡng cao và mật độ trồng giữa các cây là 4-5cm/15cm vuông. Chúng rất dễ thích nghi với môi trường khác nhau.

Xem thêm  Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong mùa hè

Trên đây là top 10 các loại cây thủy sinh tiền cảnh dễ trồng đang được nhiều người yêu thích nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy cây mà mình thích và chọn được loại cây phù hợp cho bể của mình.

Nguồn: Bí Kíp Bonsai