Blog

Mỗi đóa hoa đều mang đến những sắc hương riêng biệt. Có loài hoa mang ý nghĩa tình yêu nồng nàn, có loài hoa mang ý nghĩa cô đơn trống trải trong tâm hồn. Nếu bạn là một người yêu hoa, bạn thích những bông hoa xinh đẹp nhiều mắc sắc thì hãy cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa buồn trong phần chia sẻ chi tiết bên dưới nhé.

Hoa Anh Đào – Vẻ đẹp cô đơn của người phụ nữ

Là loài quốc hoa của Nhật Bản, hoa Anh Đào mang một vẻ đẹp độc đáo riêng của đất nước mặt trời mọc. Hoa Anh Đào tuy không rực rỡ nhưng lại đem đến nét đẹp rất nhẹ nhàng và thuần khiết. Loài hoa được nở vào mùa xuân, sau khi một mình vượt qua mùa đông lạnh giá tại xứ sở này.

Chính vì thế, hoa Anh Đào là loài hoa mang ý nghĩa cô đơn. Sự cô đơn đến từ loài hoa này như là sự mạnh mẽ của người phụ nữ. Hoa thường nở trong thời gian rất ngắn, sau đó rụng đi.

Chính vì quãng đời ngắn ngủi của mình mà mỗi khi rụng đi, vẻ đẹp cô đơn của loài hoa này lại càng hiện lên rõ rệt. Nhưng cũng chính vì vẻ đẹp kiên cường của mình, khi bạn tặng một cành hoa Anh Đào, bạn như tặng thêm cho đối phương nghị lực phi thường như loài hoa Anh Đào kiên cường vươn lên trong gió tuyết.

Xem thêm  Blog

Hoa Hồng đen, hoa Hồng vàng – Sự cô đơn khi tình yêu tan vỡ

Được biết đến nhiều nhất với hoa Hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu nồng nàn, nhiều người quên mất hoa Hồng đen và hoa Hồng vàng tượng trưng cho sự cô đơn khi tình yêu tan vỡ.

Hoa Hồng đen mang đến một vẻ đẹp bí ẩn, với sự cô đơn và lạnh lùng của trái tim bị phản bội trong tình yêu. Nhưng hoa Hồng đen vẫn giữ được sự kiên cường vốn có với thân hoa gai góc như chúng ta luôn kiên cường vượt qua vấp ngã trong cuộc đời vậy.

Đồng hành với nó là hoa Hồng vàng, tuy Hoa hồng vàng không thể hiện sự phản bội hay đem đến những bí ẩn khó nói thì hồng vàng lại khoác lên mình, vẻ đẹp rực rỡ nhưng mang nét tiếc thương. Hoa Hồng vàng chính là loài hoa mang ý nghĩa cô đơn với những thương nhớ, tiếc nuối về một mối tình tan vỡ.

Hoa Cẩm Tú Cầu – Sự cô đơn buồn bã

Cẩm Tú Cầu khoác lên mình một vẻ đẹp quyến rũ mà ít loài hoa có thể làm được. Nhưng không phải ai cũng biết, Cẩm Tú Cầu lộng lẫy như vậy lại mang phần lạnh lẽo nhưng lại vô cùng nhẹ nhàng như Đà Lạt. Chính vì vậy nên loài hoa này tuy khoác trên mình vẻ đẹp rực rỡ nhưng cũng chất chứa sự cô đơn riêng. Nhưng dù mang ý nghĩa cô đơn, Cẩm Tú Cầu vẫn là một loài hoa tiêu biểu thể hiện tình yêu chân thành đáng ngưỡng mộ.

Hoa Thủy Tiên – loài hoa mang ý nghĩa cô đơn của tình yêu đơn phương

Nếu bạn là người yêu hoa, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến truyền thuyết của loài hoa này. Thủy Tiên – tên Hy Lạp là Narcissus – tên một chàng trai kiêu căng luôn chỉ quan tâm đến bản thân mình. Một ngày nọ, khi chàng ra bờ sông, chàng đã phải lòng chính mình qua hình ảnh phản chiếu dưới dòng nước.

Xem thêm  Giới thiệu sơ lược về sân vườn Nhật Bản – Toàn JP

Kể từ đó, ngày qua ngày, chàng luôn đắm say ngắm nhìn mình và đã ngã quỵ bên con sông đó. Từ nơi chàng ngã xuống, cây hoa thủy tiên đã mọc lên. Chính vì vậy, hoa thủy tiên tượng trưng cho tình yêu đơn phương, cô đơn trong tình yêu đôi lứa.

Hoa Bồ Công Anh – Cô đơn của sự hi sinh thầm lặng

Luôn mang cho mình vẻ đẹp tuyệt vời nhưng bơ vơ trước gió. Bồ Công Anh được biết đến là loài hoa mang tình yêu đến cho người khác. Nhưng đánh đổi lại chính là sự héo úa của mình.

Được biết đến với nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng Bồ Công Anh trắng là loài hoa mang ý nghĩa cô đơn mãnh liệt. Một mình đối mặt với những cơn gió trời lồng lộng, sau đó gửi hết yêu thương vào những cánh hoa tinh khiết bay theo làn gió đó. Để cuối cùng còn lại chỉ là cành hoa trơ trụi. Nhưng dù sao, Bồ Công Anh cũng đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Vì vậy, bạn hãy luôn đem hy vọng gieo vào cuộc sống để mang đến cho đời hương sắc vẹn toàn.

Các loại hoa cúc

Hoa cúc có nhiều loại và cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tại Việt Nam, hoa cúc được sử dụng rất phổ biến trong việc thờ cúng và trong các đám tang. Hoa cúc vàng thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn. Trong khi đó, hoa cúc trắng thể hiện nỗi buồn và sự tiếc nuối.

Hoa đồng tiền trắng – Ý nghĩa các loài hoa buồn

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau. Nếu như màu đỏ, màu vàng, màu cam tượng trưng cho sự hạnh phúc thì hoa đồng tiền màu trắng thường được dùng để chỉ nỗi buồn. Hoa đồng tiền trắng được sử dụng rất phổ biến trong các mẫu vòng hoa chia buồn trong các đám tang tại Việt Nam.

Xem thêm  7 nguyên tắc bón phân cho cây cảnh bạn cần biết

Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo cũng là một trong những loài hoa mang ý nghĩa buồn và thường được dùng trong các lễ tang. Một trong những ý nghĩa của hoa thạch thảo tượng trưng cho sự tiếc nuối và mong muốn rằng mọi việc có thể diễn ra theo hướng tích cực hơn.

Hoa lily, hoa huệ

Nếu như tại các quốc gia Phương Tây, hoa lily thường được dùng với nghĩa tôn vinh hay tượng trưng cho quyền lực, thì với các nước châu Á, hoa hoa lily hay hoa huệ thường được dùng với ý nghĩa chỉ sự chia ly, mất mát. Đó là lý do vì sao hoa Lily, hoa huệ trắng rất được ưa chuộng trong các lễ tang.

Hoa hồng trắng

Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, sự trong sáng, tinh khôi, hoa hồng trắng còn là một trong những loài hoa mang ý nghĩa buồn, bày tỏ sự tiếc nuối. Chính vì vậy, hoa hồng trắng được dùng rất nhiều trong những mẫu vòng hoa đám tang, đặc biệt là trong các lễ tang ở các nước phương Tây.

Bên cạnh thể hiện nỗi buồn, sự tiếc nuối hoa hồng trắng cũng mang ý nghĩa tôn vinh những cống hiến của những người đã mất.

Nếu bạn yêu hoa và có một tâm hồn đẹp, bạn sẽ cảm nhận hết được ý nghĩa các loài hoa buồn mà bài viết vừa nhắc đến. Không có loài hoa nào không có ý nghĩa, cũng không có tâm hồn nào không có tình yêu. Nếu yêu hoa, hãy dùng tâm hồn để chạm đến nét đẹp thuần khiết những loài hoa đó. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình loài hoa phù hợp nhất.

Đọc thêm tại: Bí Kíp Bonsai