Blog

Nắng nóng luôn là vấn đề lớn nhất mà mỗi căn nhà hướng Tây phải đối mặt trong mùa hè. Những ngôi nhà hướng Tây luôn phải chịu ánh nắng gay gắt nhất, đặc biệt vào mùa hè khi mặt trời rực lửa đang lặn xuống núi. Vì vậy, việc trồng cây ban công hướng Tây là biện pháp tối ưu nhất để giảm nhiệt, chống nắng và mang lại cảm giác mát mẻ, an toàn cho ngôi nhà. Trong phần này, chúng ta sẽ chia sẻ các loại cây trồng ban công hướng Tây phù hợp để giai toả đôi chút ánh nắng mùa hè ấy.

Mẹo nhỏ chọn cây trồng ban công hướng Tây

1. Chọn những cây có khả năng chịu nắng, chịu hạn cao

Mùa hè, nhiệt độ tăng cao và nắng nóng kéo dài. Những cây trồng ban công chịu được nắng là những cây có khả năng sinh trưởng và phát triển ở hướng Tây. Hãy chọn những loại cây như hoa giấy, ngũ gia bì, hoa hướng dương có khả năng chịu nắng, chịu hạn cao.

Xem thêm  Hoa lily: Cách trồng và nhân giống tại Việt Nam

2. Chọn cây dễ sống, ít tốn công chăm sóc

Ban công hướng Tây luôn phải chịu nhiều tác động của ánh nắng. Do vậy, khi lựa chọn cây trồng cần chọn những loại cây dễ sống, dễ thích nghi với môi trường và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Cây hoa giấy, thanh tú, ngũ gia bì, hoa hướng dương, hoa mười giờ và hoa bát tiên là những loại cây dễ trồng và ít tốn công chăm sóc.

3. Chọn những cây thân leo

Những loại cây thân leo có thể leo thành giàn và bám vào các mảng tường nhà, tạo thành những bức rèm cửa xanh. Chúng không chỉ chống nắng hiệu quả mà còn giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Cây hoa giấy, hoa hồng leo và hoa sen đá là những loại cây thân leo phù hợp để trồng ban công hướng Tây.

4. Tưới nước thường xuyên

Cây trồng hướng Tây ở ban công luôn phải chịu nhiều ánh nắng, do đó thường xuyên bị thiếu nước. Hãy bổ sung nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng và tối để cây dễ hấp thụ. Tránh tưới nước cho cây vào lúc nắng nóng buổi trưa.

Những cây trồng ban công hướng Tây bạn có thể xem xét?

Ban công hướng Tây luôn phải đón nắng trực tiếp, do đó khi chọn cây trồng ban công hướng Tây cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Xem thêm  Blog

1. Cây hoa giấy

Hoa giấy là loại cây thân bụi, thân cây vươn dài, leo tốt và chịu được đất khô hạn cũng như nắng tốt. Chúng có tán rộng, cho bóng mát và hoa rực rỡ, có ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn khí hung và nhà. Vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa mang lại hiệu quả chống nắng.

2. Thanh tú – Cây trồng ban công hướng Tây lý tưởng

Hoa thanh tú có màu xanh tuyệt đẹp, mang đến cảm giác dịu nhẹ, mát mẻ làm vơi đi cái nắng nóng của những ngày hè. Cây thanh tú thuộc cây thân thảo nhưng rất khỏe, dễ trồng, không cần chăm sóc cầu kì. Với khả năng phân nhánh tốt, cây thanh tú có thể trồng ở bất cứ đâu trên ban công.

3. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài cây chịu hạn rất tốt và sợ khí hậu lạnh. Thuộc loại cây ưa sáng, hướng dương mang đến sức sống và vẻ đẹp rực rỡ. Luôn hướng về phía mặt trời, hoa hướng dương sẽ khiến ban công của bạn thêm rực rỡ.

4. Ngũ gia bì

Ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ, chịu được khắc nghiệt tốt và là loài cây chịu nắng. Với khả năng dễ trồng, dễ chăm sóc, ngũ gia bì mang lại sự sinh động, cảm giác thư thái cho gia đình.

5. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo nổi bật bởi hoa nhiều, đẹp và hương thơm nồng nàn. Đây là loài cây ưa nắng, phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời. Hoa hồng leo không thích bóng rợp, nên càng trồng ở nơi quang đãng cây càng phát triển tốt và cho hoa quanh năm.

Xem thêm  Blog

6. Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là loài hoa quen thuộc, có màu sắc phong phú và khả năng chịu nắng tốt. Loài hoa này mang ý nghĩa sâu sắc và được nhiều gia đình lựa chọn trồng không chỉ vì vẻ đẹp mà còn bởi dấu ấn của sự hoài niệm.

7. Hoa mười giờ và hoa bát tiên

Hoa mười giờ và hoa bát tiên là những loại hoa đẹp, dễ chăm sóc và nhanh ra hoa. Chúng là lựa chọn tuyệt vời để trồng ở ban công hướng Tây.

Hi vọng bài viết trên đây của Bí Kíp Bonsai đã giúp bạn chọn được cây trồng ban công hướng Tây phù hợp. Nếu ban công nhà bạn không có nắng, hãy xem xét trồng các loại cây ít nắng như cây nguyệt quế, hoa hải đường, lan quân tử. Chúc bạn có một ban công xanh tươi và dễ chịu!