BÍ QUYẾT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHÁT TÀI NÚI

Phát Tài Núi

Với vẻ đẹp và ý nghĩa tuyệt vời của cây Phát Tài Núi, ngày nay mọi người đang rất ưa chuộng và muốn sở hữu một chậu cây này trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng cây Phát Tài Núi là loại cây ngoại thất được đưa từ núi rừng về, vì vậy nó cần thời gian để thích nghi trước khi được trang trí trong nhà.

Nhiều người chơi cây không biết rằng sau khoảng 3-6 tháng, cây Phát Tài Núi trong nhà có thể bị vàng lá, không phát triển và dần dần teo tóp. Điều này có thể làm rụng lá và làm cho thân cành trở nên mềm nhủn.

Để tránh tình trạng này, hãy lắng nghe một số bí quyết và lưu ý dưới đây.

Khả năng chịu hạn tốt của cây Phát Tài Núi

  • Cây Phát Tài Núi có khả năng chịu hạn tốt, vì vậy không cần tưới nhiều nước. Chỉ cần tưới 1-2 lần mỗi tháng là đủ.
  • Khi đặt cây Phát Tài Núi trong nhà, hãy chọn vị trí có ánh sáng tự nhiên như cửa sổ, giếng trời hoặc gần ban công.
  • Tránh đặt cây Phát Tài Núi ở những vị trí tối và rất tối, vì điều kiện môi trường không phù hợp có thể khiến cây chết.
  • Thường sau 3-6 tháng sau khi trồng, cây Phát Tài Núi có thể gặp những vấn đề trên. Vì vậy, không thể đổ lỗi cho đơn vị thi công hoặc tư vấn thiết kế.
Xem thêm  CÂY ALOCASIA CUPREA – VẺ ĐẸP MA MỊ KHÓ CƯỠNG

Một số lưu ý khi chăm sóc cây Phát Tài Núi

Do cây Phát Tài Núi có khả năng chịu hạn tốt, bạn chỉ cần sử dụng đất trồng thoáng và thoát nước tốt. Có thể sử dụng đất thịt hoặc cát xây dựng trộn thêm một chút tro và trấu hoai mục để tạo độ xốp cho đất và giúp thoát nước tốt hơn cho cây.

Đất thoát nước: Chú ý đến phần ở dưới đáy chậu và xung quanh bầu cây, sử dụng đất thoát nước tốt để tránh sự dư nước tập trung và gây úng thối.

Bón phân hợp lý: Để cây có bộ lá xanh tốt hơn, hãy bón một ít phân mỗi tháng. Các loại phân thích hợp bao gồm phân NPK, phân hữu cơ hoặc phân bò. Sau đó, tưới nước tập trung vào chỗ bón phân để phân thấm dần vào đất và giúp rễ cây hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Cây Phát Tài Núi thường ra hoa vào những ngày hè, và hoa có thể tồn tại trong thời gian dài, lên đến 2 tháng. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt hơn, bạn nên để hoa trong vòng 3-4 tuần và sau đó cắt bỏ. Điều này giúp cây tiết kiệm năng lượng và phát triển nhanh hơn.

Chúc bạn trồng và chăm sóc cây Phát Tài Núi thật tốt! Đừng quên ghé thăm Bí Kíp Bonsai để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại cây trồng trong nhà.

Xem thêm  Cây Lim Xẹt / Lim Sét Bóng Mát - Đặc điểm và cách chăm sóc