Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Thời gian gần đây, cây trồng văn phòng đang được ưa chuộng mạnh mẽ. Công việc căng thẳng và áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng khiến con người thèm khát trở lại với thiên nhiên. Mua cây trồng trong văn phòng là lựa chọn đáng giá để tạo môi trường sống xanh, sạch và đẹp. Điều này giúp làm giảm căng thẳng, mang lại tinh thần thư thái hơn và giảm áp lực trong công việc.

Vì sao cần mua cây trồng trong văn phòng?

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, việc đặt cây cảnh văn phòng mang lại nhiều tác động tích cực:

  • Giảm áp lực tâm lý.
  • Cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, khô da, đau đầu, đau họng, ho… của nhân viên văn phòng.
  • Tăng hiệu suất công việc lên đến 12%.
  • Huyết áp giảm thấp hơn.
  • Giảm 40-50% nồng độ các chất độc trong không khí.
  • Tạo ra nhiều oxy, giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • Mang lại tinh thần lạc quan hơn đối với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bên cạnh những tác động tích cực về sức khỏe tinh thần và thể chất, mua cây trồng trong văn phòng còn mang lại tác động lớn về phong thủy.

Xem thêm  CHẬU COMPOSITE CÓ BỀN KHÔNG? NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA LOẠI CHẬU NÀY LÀ GÌ?

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà cây xanh thường được chọn làm quà tặng trong các dịp như tân gia, khai trương,… Theo phong thủy, cây xanh mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân. Vì vậy, khi chọn mua cây cảnh, không thể tùy tiện theo sở thích mà phải xem xét nhiều yếu tố, đặc biệt là phong thủy. Bài viết này sẽ giới thiệu bí quyết để chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy.

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng theo tuổi

Mỗi tuổi hay con giáp đều có những đặc điểm tính cách đặc trưng và khác biệt. Vì thế, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một loại cây khác nhau. Chọn đúng cây phù hợp với tuổi hay con giáp của mình sẽ giúp tăng tài vận và may mắn.

1. Tuổi Tý – Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý thường không quản lý tài sản tốt. Họ rất quan tâm đến việc tích góp tiền nhưng lại không biết đầu tư hoặc nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Nếu đặt một chậu cây kim tiền trên bàn làm việc hoặc trong nhà, người tuổi Tý sẽ tăng cường vận may, dũng cảm đối mặt với thách thức và nắm bắt cơ hội để phát tài.

2. Tuổi Sửu – Cây Dứa Cảnh Nến

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Tuổi Sửu là tuổi khá vất vả nhưng không kiếm được nhiều tiền. Họ là người thực tế, trung thực nhưng khá bảo thủ. Đặt cây dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Sửu kiếm được nhiều tiền hơn và tâm trạng sẽ thoải mái hơn.

3. Tuổi Dần – Cây Ngũ Gia Bì

Tuổi Dần nổi tiếng với lòng can đảm và bản lĩnh. Họ dám mạo hiểm nhưng không quá quan tâm đến tiền bạc. Họ thích thưởng thức quá trình kiếm tiền hơn là tiêu tiền. Đôi lúc, tính nóng nảy khiến họ lao vào những con đường mạo hiểm, dẫn đến lãng phí tiền bạc. Một chậu ngũ gia bì sẽ giúp người tuổi Dần ổn định tài vận và giữ được tiền bạc.

Xem thêm  CÂY PHILODENDRON GLORIOSUM LÀ CÂY GÌ MÀ CÓ SỨC HÚT ĐẾN VẬY?

4. Tuổi Mão – Cây Phát Tài

Tuổi Mão thường không biết cách kiếm tiền và cẩn trọng trong vấn đề tiền bạc. Vì vậy, họ tích lũy tài sản khá chậm, khó có thể phát tài. Để khắc phục vấn đề này, cần trồng cây phát tài.

5. Tuổi Thìn – Cây Xương Rồng

Tài vận của người tuổi Thìn rất tốt, thịnh vượng, làm việc gì cũng có tiền. Tuy nhiên, tuổi này thường có những người ghen tuông gây rối, ảnh hưởng đến tài vận. Đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc sẽ giúp giải quyết vấn đề này và phòng tránh những người ghen tuông. Ngoài ra, cũng có thể đặt thêm một cây vạn niên thanh ở phía Đông Nam để tăng cường tài vận.

6. Tuổi Tỵ – Cây Cỏ Đồng Tiền

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Đường tài vận của người tuổi Tỵ không tệ nhưng họ thường không biết nắm bắt cơ hội do bản tính do dự. Để không bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền, người tuổi Tỵ nên trồng một ít cỏ đồng tiền và đặt chúng gần cửa sổ. Loại cây này sẽ giúp tăng cường tài vận, năng lực phân tích cá nhân và làm cho người tuổi Tỵ mạnh mẽ, quyết đoán hơn.

7. Tuổi Ngọ – Cây Trầu Bà

Tuổi Ngọ có tài vận tốt, kiếm được nhiều tiền nhưng thường thích kinh doanh và thua lỗ. Trầu Bà sẽ giúp tăng cường tài vận, nhưng người tuổi này cần lưu ý nghiên cứu trước khi đầu tư và tránh các vụ kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Xem thêm  Ủ RƠM TRỒNG NẤM – GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO SỨC KHOẺ VÀ KINH TẾ

8. Tuổi Mùi – Cây Lan Quân Tử

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Tuổi Mùi thường không quan tâm đến tiền tài, không ham muốn kiếm tiền và không chú trọng làm việc, vì vậy, khó có khả năng phát tài. Đặt một cây lan quân tử ở góc bên phải của bức tường đối diện với ghế sofa sẽ giúp mở rộng con đường phát tài.

9. Tuổi Thân – Cây Tùng Bồng Lai

Tuổi Thân có khả năng kiếm tiền và biết nắm bắt cơ hội, nhưng không biết tiết kiệm và tích góp. Một chậu tùng bồng lai sẽ giúp tăng cường tài vận và làm cho tiền tài ngày càng dồi dào.

10. Tuổi Dậu – Cây Sen Đá

Tuổi này thường khá thịnh vượng, nhưng không biết cách giữ tiền. Vì vậy, nếu không phải đi vay nợ thì cũng là đầu tư lỗ vốn và có nguy cơ phá sản cao. Để giữ tiền tài, nên trồng cây sen đá để ngăn chặn tiêu pha tiền bạc.

11. Tuổi Tuất – Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận vững vàng, nhưng không biết quản lý tiền bạc và nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Vì vậy, tuổi này khó có khả năng phát tài. Chậu cây kim ngân sẽ giúp tích lũy tiền tài và tăng cường tài vận.

12. Tuổi Hợi – Cây Nhất Mạt Hương

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Tuổi Hợi có cuộc sống đầy đủ, sung túc và không thiếu gì. Họ thường tiêu hết tiền và tài sản một cách vội vàng. Một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng sẽ giúp tuổi Hợi trở nên hợp lý hơn khi tiêu tiền và giúp kiềm chế việc tiêu pha.

Nguồn: Bí Kíp Bonsai