#6 loại kiểng lá phát tài, phát lộc khi trồng trong nhà

Trồng các loại cây lá trong nhà không chỉ để làm đẹp và thanh lọc không khí, mà còn mang lại tài lộc theo phong thủy. Với mong muốn mang lại cuộc sống ấm no và thu hút tài lộc về nhà, mọi người thường lựa chọn những loại cây phát tài này. Hãy cùng Bí Kíp Bonsai khám phá 6 loại cây lá phát tài và phát lộc khi trồng trong nhà nhé!

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền được xem là một loại cây phong thủy đầu tiên về khả năng thu hút tài lộc. Tên gọi “Kim Tiền” tượng trưng cho tiền tài, sự giàu sang phú quý. Đây là loại cây phong thủy được nhiều gia đình chọn trồng trong nhà với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc và thịnh vượng.

kiem tiền là kiểng lá phát tài

Đặc biệt, khi cây kim tiền ra hoa, đại diện cho vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc và may mắn cũng tăng nhiều hơn.

2. Cây phú quý

Trong phong thủy, cây phú quý được xem là biểu trưng của những điều tốt lành và hạnh phúc. Lá cây có màu đỏ nên còn được xem là sự may mắn. Khi trồng ở nhà, nó sẽ mang lại tài lộc, giàu sang và phú quý cho người trồng.

Xem thêm  Blog

cây phát lộc

Phú quý là loại cây phát tài phù hợp với người có mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Khi trồng cây phú quý trong nhà, bạn sẽ có thêm sinh lực, tài lộc, phú quý và thịnh vượng.

3. Cây kim ngân

Cây Kim Ngân có dáng vững trãi hiên ngang. Thân cây sẽ mọc thẳng hoặc được bện xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết và vững vàng trước sóng gió. Lá cây xanh tốt và phong thủy tiền bạc, hàm chứa sức sống mãnh liệt.

cây ngọc ngân

Chính vì thế, khi đặt cây Kim Ngân trong nhà, hãy đặt chậu cây kim ngân cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan tới tiền, sẽ mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ. Cây Kim Ngân cũng thường được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc, cơ quan để mang lại may mắn và vượng khí tốt lành cho công ty.

4. Cây phát tài

Cây Phát Tài thu hút may mắn và tiền bạc trong làm ăn và thịnh vượng trong cuộc sống. Loại cây này mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Người trồng cây này trong nhà sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, tài vận may mắn cũng được gia tăng nhiều hơn. Ngoài ra, tiền cũng vào như nước, luôn thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Vì thế, Cây Phát Tài là lựa chọn của rất nhiều người làm kinh doanh.

cây phát tài

5. Cây sen đá đô la

Cây sen đá đô la được xem là biểu tượng của tiền bạc, mang lại sự giàu sang và phú quý cho người trồng. Sen đá đô la là loại cây nội thất được ưa chuộng và thường được dùng để trang trí những góc nhỏ trong quán cafe, quán trà sữa. Ngoài ra, cây sen đá đô la cũng là món quà ý nghĩa.

Xem thêm  Có nên để tùng la hán trong nhà hay không? Ưu và nhược điểm

sen đá đô la

Hiện nay, có 2 loại sen đá đô la là sen đá đô la hồng và sen đá đô la xanh, chúng chỉ khác nhau ở thân. Cây sen đá đô la hồng có thân màu hồng sẫm còn sen đá đô la xanh có thân màu xanh, khi già sậm lại.

6. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân được gọi như vậy bởi màu sắc của nó, màu trắng chỉ ngân màu xanh chỉ ngọc. Chữ “ngân” có nghĩa là tiền bạc, nên cây mang ý nghĩa tài lộc.

cây ngọc ngân

Về mặt cung mệnh, cây ngọc ngân rất hợp hành Kim bởi màu trắng của loài cây này. Theo thuyết ngũ hành, thổ sinh kim và kim sinh thủy, cho nên mệnh Thủy và Thổ cũng khá hợp khi trồng cây này trong nhà để giúp khắc chế tính xấu của bản thân và mang lại may mắn, danh vọng cho chủ mệnh.

Trên đây là danh sách 6 loại cây lá phát tài phát lộc khi trồng trong nhà. Nội dung bài viết được Bí Kíp Bonsai tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại cây phong thủy để trồng tại nhà nhé.