5 vị trí trong nhà cần thanh lọc không khí bằng cây xanh

Cây xanh không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Một chậu cây được chọn kỹ lưỡng không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại tài lộc và làm cho không khí xung quanh trở nên trong lành hơn.

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại cây xanh nào để thanh lọc không khí cho các vị trí trong nhà, hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây của Bí Kíp Bonsai.

Phòng khách nên lựa chọn loại cây gì?

Phòng khách là vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì vậy cần lựa chọn những loại cây không chỉ đẹp mà còn phù hợp với phong thủy. Phòng khách thường có diện tích rộng và thường xuyên tiếp khách, có thể sẽ có mùi thuốc lá hoặc tia tử ngoại từ tivi và các thiết bị điện tử khác. Lúc này, cây xanh sẽ là giải pháp hợp lý.

Tại phòng khách, bạn nên chọn những loại cây không chỉ trang trí mà còn có tác dụng lọc không khí hiệu quả. Một số gợi ý cho bạn như: cây Lan Ý, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm… Những loại cây này không chỉ lọc không khí mà còn mang lại may mắn và tài lộc theo phong thủy.

Xem thêm  Phòng khách nên sử dụng loại cây cảnh phong thủy nào?

Lựa chọn loại cây lọc không khí trong phòng bếp

Cây xanh không chỉ làm cho phòng bếp trở nên sinh động mà còn có tác dụng loại bỏ mùi gas và mùi gia vị nồng đậm khó chịu, tạo cảm hứng nấu nướng cho các bà nội trợ. Ngoài ra, các loại cây trong phòng bếp còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn cây và vị trí đặt cây trong phòng bếp rất quan trọng.

Thường thì không gian bếp khá nhỏ, vì vậy cần chọn những loại cây có khả năng hút mùi hay tạo hương thơm. Điều này giúp giảm bớt mùi thức ăn và gia vị trong căn phòng.

Một số mẫu cây xanh bạn có thể tham khảo để đặt trong phòng bếp là cây Trầu Bà, cây Vạn Niên Thanh, cây Lưỡi Hổ…

Thanh lọc không khí trong phòng ngủ bằng loại cây gì?

Phòng ngủ là nơi riêng tư, vì vậy việc chọn cây xanh ở đây phụ thuộc vào sở thích của gia chủ. Tại không gian này, bạn nên chọn những loại cây có tác dụng lọc không khí và khử mùi tốt, nhưng không có hương thơm quá mạnh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Những loại cây phù hợp để đặt trong phòng ngủ có thể là cây Lưỡi Hổ, cây Phú Quý, cây Dương Xỉ, cây Thường Xuân, cây Trầu Bà, cây Lan Ý… Những cây này có mùi hương nhẹ hoặc không mùi, có tác dụng lọc không khí rất hiệu quả và giúp giấc ngủ trở nên sâu hơn.

Xem thêm  Top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay

Nên chọn cây gì giúp lọc không khí trong phòng tắm?

Nhà tắm và nhà vệ sinh thường có độ ẩm cao, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh. Nếu không làm sạch nhà tắm, không khử trùng kỹ càng, có thể gây ra mùi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của cả gia đình. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà.

Sử dụng cây xanh trong nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ là lựa chọn thích hợp để cải thiện tính thẩm mỹ và tạo sự hài hòa về phong thủy. Bạn có thể tham khảo những loại cây không yêu cầu chăm sóc cao như cây Nha Đam, cây Cẩm Nhung, cây Thường Xuân, cây Dây Nhện…

Lựa chọn cây xanh lọc không khí tại cầu thang

Khu vực cầu thang thường có độ ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Vì vậy, việc chọn cây xanh để trang trí cầu thang không chỉ làm cho không gian trở nên tươi mới và đa sắc mà còn mang lại may mắn cho gia chủ theo phong thủy.

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây như cây Vạn Niên Thanh, cây Thiết Mộc Lan, cây Lưỡi Hổ, cây Bạch Mã, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà, cây Hạnh Phúc, cây Ngũ Gia Bì, cây Hồng Môn…

Đó là những chia sẻ của Bí Kíp Bonsai về các loại cây xanh phù hợp để đặt tại 5 vị trí trong nhà cần thanh lọc không khí. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ về các mẫu cây cảnh với mức giá hợp lý và chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua Bí Kíp Bonsai để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

Xem thêm  Trồng cây cá vàng ngày Tết – Mang lại may mắn và tài lộc