5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VIỆC TƯỚI CÂY BẰNG BIA

Mùa bóng đá đã đến gần, và mùa thu ấm áp sẽ là thời điểm mà các khu vườn sẽ phát triển mạnh mẽ như chưa từng thấy. Hôm nay, Bí Kíp Bonsai sẽ chỉ cho bạn một vài cách để tận dụng bia còn sót lại sau các bữa tiệc bóng đá, và từ đó, giúp khu vườn của bạn phát triển và kiểm soát sâu bệnh, làm phân bón hữu cơ cho bãi cỏ, hoặc thậm chí để kiểm soát một số loại côn trùng và dịch hại trong vườn. Bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích mà việc tận dụng bia thừa mang lại cho việc chăm sóc khu vườn của bạn.

Bia – Chất Xúc Tác Tuyệt Vời Khi Ủ Phân Trộn

Ngạc nhiên chưa? Bạn có thể không ngờ rằng bia có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình ủ phân trộn của bạn. Bia và rượu là những gì bạn cần bổ sung vào phân trộn. Men và nitơ, amoniac có trong bia là một chất khởi động tuyệt vời để đẩy nhanh quá trình ủ phân. Việc sử dụng bia thừa sẽ rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng chất tăng cường mua ở cửa hàng.

Xem thêm  10 Loại Cây Cảnh Quý Hiếm [Đáng Giá Tiền Tỉ] năm 2023

Tưới Cây Bằng Bia

Trong bia, chúng ta có một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như kali, canxi, magiê và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này tương hợp tốt với nhau, giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ. Việc tưới cây bằng bia không chỉ giúp tiết kiệm mà còn không gây lãng phí. Bạn có thể loại bỏ các loại phân bón đắt tiền khỏi danh sách mua sắm, và giảm thiểu chi phí cho khu vườn của bạn.


5 công dụng của việc tưới cây bằng bia – Bí Kíp Bonsai

Bia Có Thể Diệt Ốc Sên

Ốc sên có thể làm hại đến khu vườn của bạn bằng cách ăn lá cây. Chúng thường xuất hiện và gây thiệt hại nghiêm trọng cho các cây rau hoặc cây thân thảo như kiểng lá.

Đặc điểm đáng chú ý của ốc sên là chúng sẽ bò vào “chảo bánh” đầy bia, và sau đó chúng chết chìm trong đó.


5 công dụng của việc tưới cây bằng bia – Bí Kíp Bonsai

Làm Bẫy Tiêu Diệt Ruồi Giấm

Ruồi giấm có thể trở thành vấn nạn lớn nếu bạn trồng các loại quả mọng hoặc có thùng ủ phân. Để đuổi ruồi giấm, bạn có thể làm một chiếc bẫy ruồi giấm đơn giản.

Hãy đổ bia cũ vào một chiếc bình, và thêm vài giọt xà phòng giặt vào đó. Đặt bẫy ở những khu vực mà ruồi giấm thường xuất hiện. Điều này sẽ thu hút chúng, và chúng sẽ bay vào bình và chết đuối.

Xem thêm  Bật mí những lợi ích bất ngờ từ cây đuôi công và cách chăm sóc cây

Thu Hút Bướm Đến Khu Vườn

Bên cạnh việc sử dụng bia để thu hút và tiêu diệt các loài côn trùng gây hại, bia cũng có thể được dùng để thu hút các loài bướm có giá trị thụ phấn.

Hãy thử đặt một “chảo thức ăn” thu hút bướm trong khu vườn của bạn:

  • 5 quả chuối quá chín
  • 1 cốc đường nâu
  • 1-2 cốc bia

Nghiền nhuyễn chuối và trộn tất cả thành một hỗn hợp đặc. Nhớ để nó ở một vị trí cao, để tránh thu hút những loài côn trùng không mong muốn khác.

Thu Hút Ong Đến Khu Vườn

Bướm không phải là loài duy nhất thích bia. Bạn có biết rằng ong cũng “uống bia” không kém. Đáng tiếc, bia có xu hướng khiến chúng chết chìm trong đó.

Để giúp bia trở thành nguồn thức ăn cho ong mà không gây hại cho chúng, hãy chuẩn bị một chiếc đĩa với sỏi hoặc đá. Sau đó, đổ bia vào đĩa, nhưng cần chú ý đừng để bia ngập những viên sỏi này để đảm bảo rằng ong có nơi đậu an toàn.

Tại Sao Nên Sử Dụng Bia Trong Vườn?

Mặc dù việc sử dụng bia trong khu vườn có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng những lợi ích mà nó mang đến thực sự xứng đáng để thử nghiệm. Bia chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi khuẩn có lợi, giúp khu vườn phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn quyết định sử dụng bia trong vườn của bạn, hãy lưu ý rằng bia cũng thu hút côn trùng. Vì vậy, nếu bạn không muốn thu hút chúng, hãy pha loãng bia để ngăn chặn sự xâm chiếm của ốc sên, kiến ​​và ruồi trong khu vườn mà bạn đã dành thời gian chăm sóc.

Xem thêm  Cây Thiên Môn Đông một vài thông tin bạn không thể bỏ lỡ

Hãy tìm hiểu thêm về Bí Kíp Bonsai!