10 CÂY TRỒNG TRONG NHÀ VỆ SINH VỪA ĐẸP VỪA LỌC KHÔNG KHÍ TỐT NHẤT

Cây xanh không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có nhiều lợi ích về sức khỏe. Nếu bạn còn phân vân không biết nên chọn loại cây nào để trồng trong nhà vệ sinh, hãy tham khảo ngay top 10 loài cây cảnh mà Bí Kíp Bonsai tổng hợp dưới đây. Những loài cây này không chỉ tạo vẻ đẹp cho không gian mà còn giúp lọc không khí và khử mùi hiệu quả.

Cây trồng trong nhà vệ sinh - OnlyPlants VN

Tác dụng của cây cảnh trong nhà vệ sinh

Cây cảnh lọc không khí và khử mùi hôi

Trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh giúp khử những khí độc và mùi hôi, làm cho không khí trở nên trong lành và thoáng đãng hơn. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó, cây cảnh còn làm đẹp không gian và mang lại sự tươi mới, hài hòa, sinh động cho nhà vệ sinh.

Cây cảnh có tác dụng phong thủy và mang lại may mắn

Cây xanh còn có tác dụng điều hòa âm dương, cân bằng trường khí và đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Vì vậy, việc trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh không chỉ làm đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích phong thủy.

Xem thêm  Cây Thiên Môn Đông một vài thông tin bạn không thể bỏ lỡ

Cây trồng trong nhà vệ sinh - OnlyPlants VN

Lưu ý khi bố trí cây cảnh trong nhà vệ sinh

Chọn loại cây dễ thích ứng với môi trường

Khi chọn cây cảnh trong nhà vệ sinh, chúng ta cần lựa chọn những loại cây dễ thích ứng với mọi môi trường, quanh năm xanh tốt và ưa ẩm. Điều này giúp cây sinh trưởng tốt nhất trong môi trường thiếu ánh sáng và ẩm ướt của nhà vệ sinh.

Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Khi chọn cây cảnh trong nhà vệ sinh, cần phải cân nhắc về yếu tố phong thủy để thu hút những luồng khí tốt có khả năng điều hòa năng lượng và cân bằng trường khí. Điều này giúp gia đình luôn khỏe mạnh và gặp nhiều điều may mắn.

Chọn cây cảnh phù hợp với túi tiền

Việc đặt cây cảnh trong nhà vệ sinh có tác dụng làm đẹp và khử độc, khử mùi hôi. Tuy nhiên, không cần phải chọn những loại cây đắt tiền. Chỉ cần chọn những loại cây cảnh có giá cả phải chăng và phù hợp với túi tiền của mình.

Tìm hiểu về đặc tính và cách chăm sóc cây cảnh

Trước khi chọn mua bất kỳ loại cây cảnh nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc tính và cách chăm sóc chúng sao cho hiệu quả nhất. Điều này giúp cho cây luôn xanh tươi và phát huy tác dụng tuyệt vời trong nhà vệ sinh.

Cây trồng trong nhà vệ sinh - OnlyPlants VN

Top 10 loài cây trồng trong nhà vệ sinh khử mùi hiệu quả

 1. Cây lưỡi hổ

  Loại cây này có tác dụng khử mùi hôi và các loại độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Về phong thủy, cây lưỡi hổ còn đại diện cho sự kiên cường, ý chí bền bỉ trong công việc.

  Cây lưỡi hổ - OnlyPlants VN

 2. Cây lô hội (Cây nha đam)

  Loài cây nha đam giải phóng oxy và hút các khí độc hại như cacbonic, cacbondioxit, lưu huỳnh oxit,… Đồng thời, cây lô hội còn có tác dụng làm đẹp da.

  Cây lô hội (cây nha đam) - OnlyPlants VN

 3. Cây cọ cảnh (Cây cọ nhật)

  Cây cọ cảnh lọc khí amoniac và khử mùi hôi hiệu quả. Với vẻ đẹp lạ mắt, tán lá xòe ra như một chiếc quạt, cây cọ cảnh làm cho không gian nhà vệ sinh trở nên đẹp hơn và cuốn hút hơn.

  Cây cọ cảnh - OnlyPlants VN

 4. Cây dây nhện (Cỏ lan chi)

  Cây dây nhện tượng trưng cho sự gắn bó khăng khít và tình cảm gia đình. Chúng còn là loại cây mang lại bình an và may mắn. Đặt cây dây nhện trong nhà vệ sinh để khử mùi hiệu quả.

  Cây dây nhện (Cỏ lan chi) - OnlyPlants VN

 5. Cây lan ý

  Cây lan ý có giá thành cao nhưng vẫn có thể trồng trong nhà vệ sinh nếu bạn có kinh tế dư giả một chút. Loài cây này mang giá trị thẩm mỹ cao và có khả năng cân bằng không khí, hóa giải những điểm xấu.

  Cây lan ý - OnlyPlants VN

 6. Cây hoa dành dành (Bạch thiên hương)

  Cây hoa dành dành giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu. Về mặt phong thủy, cây hoa dành dành còn mang lại may mắn và tài lộc.

  Cây hoa dành dành (Bạch thiên hương) - OnlyPlants VN

 7. Cây thường xuân

  Cây thường xuân đại diện cho vượng khí và là khắc tinh của những loại khí xấu. Loài cây này thường xanh quanh năm và dễ chăm sóc, phù hợp trồng trong nhà vệ sinh.

  Cây thường xuân - OnlyPlants VN

 8. Cây trầu bà

  Cây trầu bà thích ứng tốt với môi trường nhà vệ sinh thiếu nắng và có khả năng khử mùi hiệu quả. Loại cây này cần ít nước và dễ chăm sóc.

  Cây trầu bà - OnlyPlants VN

 9. Cây lan hồ điệp

  Lan hồ điệp có khả năng làm sạch toluene và sản sinh khí oxy, tốt cho sức khỏe. Với vẻ đẹp nữ tính của mình, loài cây này làm cho không gian nhà vệ sinh thêm phần sang trọng.

  Lan hồ điệp - OnlyPlants VN

 10. Cây dương xỉ

  Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ chất độc esen và làm cho không gian sống thêm xanh tươi và mát mắt. Loài cây này rất phù hợp để trồng trong nhà vệ sinh.

  Cây dương xỉ - OnlyPlants VN

Xem thêm  ALOCASIA NOBILIS – LOÀI CÂY VỚI NHỮNG CHIẾC LÁ ĐỘC ĐÁO

Đó là danh sách 10 loài cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh vừa đẹp vừa giúp hút khí độc mà Bí Kíp Bonsai tổng hợp. Chúc bạn sẽ tìm được loại cây cảnh phù hợp để trang trí nhà vệ sinh và mang lại không gian trong lành, may mắn cho gia đình.

Để tìm hiểu thêm về cây cảnh và kỹ thuật trồng cây bonsai, hãy ghé thăm Bí Kíp Bonsai.